วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เบน ชลาทิศ’ จัดเต็มคอนเสิร์ต “Born to be Ben” สมราคาอลังการ

‘เบน ชลาทิศ’ จัดเต็มคอนเสิร์ต “Born to be Ben” สมราคาอลังการ

  • Share:

เบน ชลาทิศ โชว์พลังเสียงจัดเต็มสมราคานักร้องคุณภาพในคอนเสิร์ต “Born to be Ben - Come into my World โลกใบนี้ของฉัน” ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมแขกรับเชิญสร้างสีสัน ทั้ง นิว-จิ๋ว, เต๋า สมชาย, รัดเกล้า, แอม เสาวลักษณ์

ผ่านไปเรียบร้อยกับอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ผู้คนพูดถึงมากที่สุดจนบัตรหมดเกลี้ยงทุกที่นั่งในอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี นาทีนี้ต้อง เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ ที่จัดครบเครื่องได้แซ่บแสบทรวงในคอนเสิร์ต “Born to be Ben - Come into my World โลกใบนี้ของฉัน” เรียกได้ว่าอัดแน่นกันตั้งแต่ซีนเปิดตัวที่ล่องลอยลงมาจากยานแม่ในเพลง Come into my world ที่สะกดให้คนดูเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกของเบน ชลาทิศ ต่อด้วยเพลง Can’t get you out of my headและ Crazy in Love งานนี้เบนยืนเด่นบนยานแม่ที่บินไปทั่วฮอลล์ทักทายแฟนๆ ถ้วนหน้าทุกราคาบัตร เรียกได้ว่าบีอีซี-เทโร จัดเต็มโปรดักชั่นอลังการสมการรอคอย

Come into My World
ดื่มด่ำกับเสียงเพลง
แซ่บสะเด็ดถึงใจถึงอารมณ์

จากนั้นเป็นซีนเพลงประกอบละครเพราะๆ อย่าง ยื้อ, หมดดวงใจ, เหวรัก โดยมีวงออเคสตร้ามาร่วมสร้างอารมณ์เพลงให้แฟนๆ ได้ตื่นตากับความอลัง ต่อด้วยแขกรับเชิญเบอร์แรก ดูโอ้สาวเสียงทรงพลังอย่าง นิว-จิ๋ว ที่เปิดตัวด้วยเพลงเซ็กซี่ๆ อย่าง Lady Marmalade ที่มาฟีเจอริ่งกับเบนด้วยความแซ่บอย่างลงตัว พร้อมเมดเล่ย์ชุดใหญ่กับเพลงสไตล์น่ารักๆ อย่าง ดาว, เก็บดาว, ความลับ, Kiss และ บีบมือ ก่อนจะเข้าสู่ช่วง “Born to be Ben The Musical” เริ่มที่ซีนเบนโดนรุมก่อนจะเปิดตัวคู่จิ้นอย่าง เต๋า สมชาย ที่มาในมาดแมนๆ ออกมาช่วยไว้ได้ทัน จึงเกิดซีนหวานๆ ที่เต๋าร้องเพลงเกี้ยวอย่างเพลง รักเดียว ที่เรียกรอยยิ้มจากแฟนๆ ได้ทั้งฮอลล์ ก่อนจะโต้ตอบทันควันในเพลง สาวเทคนิค ก่อนจะเปิดตัวแขกรับเชิญมากความสามารถอย่าง โต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ ที่สวมบทเจ๊แย้มสุดจี๊ดบนเวทีคอนเสิร์ตในเพลงเด็ดที่ทุกคนในฮอลล์ต้องปรบมือให้กับความสามารถของพลังเสียงในเพลง เจ็บนี้จำจนตาย, เพื่ออะไร และปิดซีนด้วยเพลง ควักหัวใจ ที่มีเต๋า สมชาย ร่วมซีนได้อย่างสุดฟิน เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นฮอลล์

อากาศข้างบนเย็นมั้ยจ๊ะ!!
ยานแม่มาละจ้า!!
อลังการงานสร้างจริงๆ

ต่อด้วยช่วงคอรัสเพลงเพราะๆ ที่ได้ คิว วงฟลัวร์, มาเรียม, เน็ต นักแสดงที่เคยเล่นละครเวทีเรื่องมิสไซ่ง่อนกับเบน ชลาทิศ และเดียร์ อะแคปเปล่า 7 มาร่วมแจมกันในเพลง สีเทา, เรื่องจริง, หยุด, ฤดูที่ฉันเหงา และคนข้างล่าง ต่อด้วยแขกรับเชิญคนต่อไป แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ก็มาร่วมสร้างสีสันในเพลง ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเจ้าของคอนเสิร์ตเป็นผู้รีเควสอยากร้องคู่กับแอม เสาวลักษณ์ ต่อด้วยบรรยากาศซึ้งๆ ด้วยเพลง “รัก”

ทุ่มทุนกระโดดใส่ลูกตุ้มดิสโก้ซะเลย
ปะทะพลังเสียงกับนิว จิ๋ว
ไม่รู้ใครหน้าจิกกว่ากัน ฮ่าๆๆ

หลังจากนั้นเบนก็ได้เข้าสู่ช่วงที่เล่าถึงชีวิตของตัวเองว่าได้เติบโตมากับเพลงแบบไหนสไตล์ไหน เลยจัดเสิร์ฟความสนุกครบรส จัดไปก่อนสี่เพลงรวด ไล่ไปตั้งแต่ Like a Virgin, I have Nothing, Baby one more time และ Wrecking Ball โชว์สกิลกระโดดขึ้นลูกตุ้มดิสโก้ ก่อนจะตัดอารมณ์มาที่ความสนุกสนานของเพลงเมดเลย์ชุดใหญ่ ทำให้เพลงเซตนี้เรียกเสียงกรี๊ดและแฟนๆ ลุกขึ้นมาออกสเต็ปเต้นกันสนั่นฮอลล์ในบทเพลง ชายในฝัน, แมงมุม, เสือ, แมลง และ โอ๊ะ โอ๊ย ของทาทา ยัง หลังจากนั้นก็เข้าโหมดไพเราะซึ้งๆ กินใจสไตล์เบน อย่างเพลง โอ๊ย โอ๊ย ที่เชื่อว่าแฟนๆ ทั้งฮอลล์ต่างก็ตื้นตันในความไพเราะที่เบนได้ถ่ายทอดอารมณ์เพลงมาให้

โชว์อลังการดาวล้านดวงสมใจเบนเลยจ้า!!
ร้องเพลงจีบกันเบาๆ
อย่าทำแบบนี้ เบนหวั่นไหวนะพี่เต๋า!!!

ก่อนจะปิดคอนเสิร์ตในวันนี้ เบนกล่าวว่า “ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้เกียรติเข้ามาในโลกของเบน เข้ามาร่วมฟินไปกับความสนุกสนานที่เบนตั้งใจมอบให้ คอนเสิร์ตวันนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย ถ้าไม่ได้รับกำลังใจจากทุกๆ คน หวังว่าคนที่มาวันนี้จะกลับบ้านไปพร้อมกับรอยยิ้มและความทรงจำที่สนุกสนานเต็มอิ่ม ที่เบนได้จัดเสิร์ฟให้ทุกๆ คนในฐานะเจ้าบ้านที่รอต้อนรับเพื่อนๆ ที่จะเข้ามาในโลกของเบน เป็นไงบ้างเป๊ะปังอลังการดีมั้ยจ๊ะ!!! มีความสุขมากๆ ที่เห็นรอยยิ้มของทุกคน อยากขอบคุณจากหัวใจที่ให้การสนับสนุนกันเป็นอย่างดี วันนี้คืออีกวันที่สำคัญของเบนและจะอยู่ในความทรงจำที่ดีของเบน ตลอดไป” ก่อนจะปิดท้ายคอนเสิร์ตโดยมียานแม่มารับเบนกลับไปพร้อมด้วยบทเพลงสุดท้ายปิดคอนเสิร์ตอย่างสมบูรณ์แบบและอลังการอย่างที่เบนตั้งใจ กับเพลง “เพลงของเธอ” ที่เบนได้ถ่ายทอดบทเพลงจากหัวใจเพื่อเป็นการขอบคุณที่ทุกๆ คนทำให้เบน ชลาทิศ ได้มีวันนี้.

จ้างร้อยเล่นล้านจ้า!!
เจ๊แย้มจัดหนักเหมือนละครเป๊ะ!!
อร๊ายยยยยย!! เจ๊แย้มจะไม่ทน!! ฮิฮิฮิ
เบนกับนักร้องสาวแกร่ง แอม เสาวลักษณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้