วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชินแล้ว! 'อาซาร์ด' ไม่สนโดนกองหลังไล่หวด วอนเปาปกป้องบ้าง

เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี ยอมรับ เขาไม่ได้สนใจเรื่องการโดนคู่แข่งเข้าสกัดหนักหน่วงในเกมการแข่งขันแต่อย่างใด โดยพยายามเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายของตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ต้องการได้รับการปกป้องจากผู้ตัดสินเช่นกัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 พ.ค. ว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมชาติเบลเยียม ของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ เขาไม่ได้แคร์เรื่องการโดนคู่แข่งเข้าสกัดอย่างหนักหน่วงในเกม  โดยพยายามเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายของตนเองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พร้อมที่สุดในทุกเกม แต่เชื่อว่าผู้ตัดสินรู้ดีว่าเขาต้องการได้รับการปกป้องบ้าง

สำหรับ อาซาร์ด เป็นนักเตะที่โดนทำฟาล์วมากที่สุดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2013-14 ถึง 113 ครั้ง จากสไตล์การเล่นอันสุดพริ้วของเขา ที่มักเป็นที่หมายปองของบรรดากองหลังทั้งกลายที่จ้องจะไล่สกัดอยู่เสมอ โดยล่าสุด อาซาร์ด ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว 

"ผมพยายามเข้ายิมเพื่ออัพร่างกายอยู่เสมอนะ เพราะถ้าผมไม่พยายามซุ่มฟิตร่างกายอย่างหนัก พวกกองหลังคงเอาผมตายแน่  มันเป็นหน้าที่ของผมเลย ผมต้องการจะมีบอลอยู่กับเท้าแต่เมื่อผมมีบอลผมก็โดนไล่สกัดยับเลย แต่นี่มันก็คือฟุตบอล ถ้าผู้ตัดสินปกป้องผมสักนิดมันก็จะดีสำหรับผมนะ เพราะพวกเขารู้ว่าตอนนี้ผมโดนสกัดบ่อยมากและต้องการได้รับการปกป้อง ผมไม่เคยมีปฏิกิริยาตอบโต้หลังจากการโดนทำฟาล์วหนักนะ  และมันเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ผมเด็กๆแล้ว ซึ่งอาจเป็นเพราะผมเติบโตมาจากการเล่นกับพี่ชายเพราะเขาช่วยผมได้เยอะเลย ตอนเป็นเด็กผมมักจะพยายามเก็บบอลไว้กับเท้าและพี่ชายของผมพยายามที่จะเข้ามาแย่ง และแน่นอนผมโดนไล่เตะบ่อยมาก (หัวเราะ) แต่ผมชินแล้ว เวลาที่ผมได้รับความเจ็บปวดผมพยายามจะยิ้มเข้าไว้ ผมพยายามนิ่งและไม่ตอบโต้กับพวกกองหลัง ผมเป็นคนแบบนี้แหละ ผมแค่ต้องการลงเล่น,ลากเลื้อยล็อกหลบ และโชว์ทักษะบางอย่าง ซึ่งหนึ่งในการโดนสกัดหนักที่สุดเมื่อฤดูกาลที่แล้วของผมคือเกมกับสโต๊ก ซิตี้ ที่ผมโดน ฟิล บาร์ดสลีย์ สอย  และพอได้ดูวิดีโอ เป็นอะไรที่เหี้ยมสุดๆ!" อาซาร์ด กล่าว


เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี ยอมรับ เขาไม่ได้สนใจเรื่องการโดนคู่แข่งเข้าสกัดหนักหน่วงในเกมการแข่งขันแต่อย่างใด โดยพยายามเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายของตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ต้องการได้รับการปกป้องจากผู้ตัดสินเช่นกัน... 27 ก.ค. 2558 02:42 27 ก.ค. 2558 04:13 ไทยรัฐ