วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์' ชม 'วัลคอตต์' ฟอร์มแจ่ม พาปืนซิวแชมป์เอมิเรตส์

'เวนเกอร์' ชม 'วัลคอตต์' ฟอร์มแจ่ม พาปืนซิวแชมป์เอมิเรตส์

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ​"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชมเปราะ ธีโอ วัลคอตต์ หลังยิงประตูชัยให้กับทีมเฉือนเอาชนะ โวล์ฟบวร์ก 1-0 ในศึกเอมิเรตส์ คัพ 2015 ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สดุดีฟอร์มการเล่นของ ธีโอ วัลคอตต์ ดาวยิงความเร็วสูงของทีมหลังยิงประตูชัยเฉือนเอาชนะ โวล์ฟบวร์ก 1-0 ก่อนจะพาทีมผงาดคว้าแชมป์รายการ เอมิเรตส์ สเตเดียม เป็นสมัยที่ 4 ได้สำเร็จ

ก่อนหน้านี้ไม่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ปรอทดีกรีทีมชาติอังกฤษเพิ่งตอบรับสัญญาฉบับใหม่กับทางปืนใหญ่อีก 4 ปีไปหมาดๆ ก่อนที่ตกเย็นเจ้าตัวจะมาซัดประตูชัยให้กับปืนใหญ่ฉลองสัญญาฉบับใหม่ในที่สุด

โดยหลังเกม อาร์แซน เวนเกอร์ บิ๊กบอสปืนใหญ่กล่าวยกย่องวัลคอตต์ว่า "อีกหนึ่งประตูแล้วสำหรับธีโอและผมไม่แปลกประหลาดใจเลยเพราะผมเคยให้เขาเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า ผมมักพูดกับเขาเสมอว่าเขาคือจอมล่าตาข่าย การเคลื่อนที่ เวลาจบสกอร์ และความเร็วของการจบสกอร์ เขามีสายตาที่จะใช้โอกาสของเขาในช่วงเวลาที่ถูกต้อง

"เมื่อเขาได้รับตำแหน่งนี้ เขาทำมันได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อวานนี้เขาเกือบทำประตูได้แล้วตอนที่เข้าได้ลงสนาม และวันนี้เขาก็ยิงประตูได้และแสดงให้เห็นว่าเขาจะยิงประตูได้อีกเรื่อยๆ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้