วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบรถ 3 คันต้องสงสัยเอี่ยวปาดหน้ายิงกันที่ระยอง

พบรถ 3 คันต้องสงสัยเอี่ยวปาดหน้ายิงกันที่ระยอง

  • Share:

ตร.ระยอง ตรวจกล้องวงจรปิดดูเหตุขับปาดหน้ายิงกันจนมีตาย 1 เจ็บ1 เบื้องต้นพบรถ 3 คันต้องสงสัยเอี่ยว โดยเชื่อ 1 ในนั้นต้องเกี่ยวข้องกับคดี ส่วนทะเบียนรถที่รับแจ้งพบว่าไม่ตรงกับที่ปรากฏคาดจำผิด แต่มั่นใจเป็นรถใน จ.ระยองแน่นอน...

จากกรณีที่ขับรถปาดหน้ากันแล้วใช้อาวุธปืนยิง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 25 ก.ค ที่บริเวณถนนสุขุมวิท บ้านต้นลำดวน ต.แกลง อ.เมืองระยอง นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันนี้ 26 ก.ค.2558 จากการสอบถาม พ.ต.ท.อำนาจ ภูษิต สว.สส.สภ.เพ อ.เมืองระยอง บอกว่า ขณะนี้หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งสามจุดทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิด เหตุ คือ บริเวณ สี่แยกตะพง อ.เมือง ระยอง แยกตำนานป่า ต.เพ และ สี่แยกกระเฉด อ.เมืองระยอง ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับเวลาเกิดเหตุ พบรถยนต์ต้องสงสัยที่มีความใกล้เคียงตรงตามที่ผู้เสียหายให้การ เป็นรถยนต์กระบะ รุ่นวีโก้ แบบสี่ประตู สีบรอนซ์ทอง จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดจากรถยนต์ทั้งหมดนับร้อยคัน จนเหลือเพียง 3 คัน ที่ใกล้เคียง และ คาดว่าหนึ่งในนั้นน่าจะเป็นรถยนต์คันก่อเหตุอย่างแน่นอน แต่ก็ยังไม่สามารถมองเห็นทะเบียนได้ชัดเจน

สว.สส.สภ.เพ กล่าวต่อว่า ส่วนทะเบียนที่ได้รับแจ้งมาในตอนแรกนั้น ได้ตรวจสอบกับทางสำนักงานขนส่ง แล้วปรากฏว่าทั้งสองหมายเลขไม่ใช่รถยนต์ยี่ห้อและรุ่นดังกล่าว คาดว่าคงจะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงทำให้จำผิด อย่างไรก็ตามได้เตรียมนำกำลังลงตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุที่ รถยนต์ทั้งสามคันผ่าน เพราะมั่นใจว่าเป็นคนในพื้นจังหวัดระยองอย่างแน่นอน และเตรียมประสานกับสำนักงานขนส่งหาหมายเลขทะเบียนรถยนต์รุ่นและสีตามที่ผู้ เสียหายยืนยันเพื่อตรวจสอบหาเบาะแสคนร้ายต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เพ ได้ กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ และ เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม เพราะแค่ไม่พอใจกันเพียงเล็กน้อย แต่กลับใช้อาวุธสังหารกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่อยู่บนกลางถนนที่มีรถยนต์พลุกพล่าน โดยตนเองก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ค้นหาเบาะแสของคนร้าย เพราะถือเป็นภัยต่อสังคม สำหรับคนร้ายรายนี้คาดคงจะมีความรู้ในด้านอาวุธปืนเป็นอย่างดี เพราะสามารถยิงได้อย่างแม่นยำทั้งที่อีกมือต้องจับพวงมาลัย และอยากฝากถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์หากมีเบาะแสของคนร้ายก็ให้แจ้งมาได้ที่ สภ.เพ ทางโทรศัพท์ก็ได้ ทางเราจะปกปิดเป็นความลับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้