วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 สำนักปู่ฤาษีชื่อดังแจกข้าวสารคนจนรับวันเข้าพรรษา

สำนักปู่ฤาษีชื่อดังแจกข้าวสารคนจนรับวันเข้าพรรษา

  • Share:

สำนักพยัคฆ์บรรพต จัดงานประจำปี เพื่อทำบุญถวายเทียนพรรษา 5 วัด พร้อมทั้งแจกทานเป็นข้าวสาร 1500 ถุง ให้กับคนจนในเขต อ.อู่ทอง โดยมีพระเอกชื่อดังช่อง 7 สี อ๊อฟ ชนะพล มาร่วมงาน เพื่อให้ อ.พล พยัคฆราช ทำพิธีเป่าทอง 9 แผ่นเสริมบารมี

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่สำนักพยัคฆ์บรรพต ที่เป็นอุทยานปู่ฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หมู่ 6 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการจัดงานประจำปี เพื่อทำบุญถวายเทียนพรรษา 5 วัด พร้อมทั้งแจกทานเป็นข้าวสาร 1500 ถุง ให้กับคนจนในเขตอ.อู่ทอง

อาจารย์พล พยัคฆราช หรือ ฤาษีพยัคฆราชมุนี ฤาษีชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า ทุกปีทางสำนักจะจัดพิธีถวายเทียนพรรษาให้กับวัดต่าง ๆ จำนวน 5 วัด ปีนี้จะนำเทียนพรรษาไปถวายที่ วัดเขาพระศรีสรรเพชรญาราม วัดเขาถ้ำโกปิดทอง สำนักสงฆ์พุหางนาค อ.อู่ทอง วัดไผ่สามเกาะ จ.ราชบุรี และวัดห้วยจระเข้ จ.นครปฐม รวมถึงถวายปัจจัยจำนวนหนึ่งให้ไปบำรุงวัดด้วย ขณะเดียวกันยังได้แจกข้าวสารถุงละ 5 กก.1500 ถุง ให้กับคนยากจนในเขต อ.อู่ทอง และใกล้เคียง เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในยุคเศรษฐกิจมีปัญหาอีกด้วย

อาจารย์พล พยัคฆราช หรือ ฤาษีพยัคฆราชมุนี กับบรรดาลูกศิษย์


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานมาด้วยว่า บรรยากาศภายในสำนักฤาษีพยัคฆ์บรรพต ตั้งแต่เช้ามีประชาชนหลั่งไกลเข้ามาร่วมงานมากกว่าพันคน โดยมีพระเอกชื่อดังช่อง 7 สี "อ๊อฟ ชนะพล สัตยา" ที่เป็นลูกศิษย์มาร่วมงานด้วย ซึ่งพระเอกคนดังได้ให้ อ.พล พยัคฆราช ทำพิธีเป่าทอง 9 แผ่นเสริมบารมี สำหรับสำนักพยัฆคฆ์บรรพตแห่งนี้ เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาฤาษีพยัคฆราชมุนี ได้มาสร้างอุทยานปู่ฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้น

ชาวบ้านมารอรับข้าวสารแจกฟรีกันแน่น

ภายในอุทยานมีการรวบรวมรูปปั้นปู่ฤาษีปางต่าง ๆ หลายร้อยองค์เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้ ยึดเหนี่ยวจิตใจ รวมถึงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจงสุพรรณบุรี โดยมีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบไหว้และเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบรรดาดารา นักแสดง นักร้อง กลุ่มตลกชื่อดังของเมืองไทยได้สมัครเป็นลูกศิษย์ของ อ.พล จำนวนมากด้วย.

ทำบุญถวายเทียนพรรษา 5 วัด พร้อมทั้งแจกข้าวสาร 1500 ถุง เป็นทานให้คนยากจนบรรเทาความเดือดร้อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้