วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดลฟ์' เผย อย่านำตนไปเปรียบเทียบกับ 'ป็อกบา'

ฟาเบียน เดลฟ์ มิดฟิลด์ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกบรรรดาสื่อและแฟนบอลอย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับ พอล ป๊อกบา ห้องเครื่องตัวเก่งของยูเวนตุส เพราะเป็นนักเตะที่แตกต่างกัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค. ว่า  ฟาเบียน เดลฟ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ ของ "เรือใบสีฟ้า"  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกบรรรดาสื่อและแฟนบอลอย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับ พอล ป๊อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เพราะมีเป็นนักเตะคนละแบบและมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน

เดลฟ์  ย้ายจาก แอสตัน วิลลา มาร่วมทีม แมนฯซิตี้ ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ ภายหลังจากออกมายืนยันว่าจะอยู่กับค้าแข้งกับวิลลาต่อไปเพียง 1 สัปดาห์ ทำเอาแฟนบอลสิงห์ผยองถึงกับโกรธแค้นเจ้าตัวเป็นอย่างมาก  โดยล่าสุด เดลฟ์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการที่มีคนนำเขาไปเปรียบเทียบกับ ป็อกบา ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

"ผมกับป๊อกบาเป็นนักเตะในรูปแบบที่แตกต่างกันนะ ไม่ว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเคยจะมีข่าวกับป็อกบาหรือไม่ และเหมือนจะไม่ได้ตัวป็อกบาแล้ว ผมก็คิดว่ามันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการที่ผมย้ายมาที่นี่ ผมเป็นนักเตะบ็อกซ์ ทู บ็อกซ์ ที่ใช้พลังงานในการเล่นสูงมาก และผมมองตัวเองว่าเป็นนักเตะคนละแบบกับเขา" เดลฟ์ กล่าว

ฟาเบียน เดลฟ์ มิดฟิลด์ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกบรรรดาสื่อและแฟนบอลอย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับ พอล ป๊อกบา ห้องเครื่องตัวเก่งของยูเวนตุส เพราะเป็นนักเตะที่แตกต่างกัน... 27 ก.ค. 2558 00:09 27 ก.ค. 2558 00:20 ไทยรัฐ


advertisement