วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดลฟ์' เผย อย่านำตนไปเปรียบเทียบกับ 'ป็อกบา'

'เดลฟ์' เผย อย่านำตนไปเปรียบเทียบกับ 'ป็อกบา'

  • Share:

ฟาเบียน เดลฟ์ มิดฟิลด์ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกบรรรดาสื่อและแฟนบอลอย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับ พอล ป๊อกบา ห้องเครื่องตัวเก่งของยูเวนตุส เพราะเป็นนักเตะที่แตกต่างกัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค. ว่า  ฟาเบียน เดลฟ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ ของ "เรือใบสีฟ้า"  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกบรรรดาสื่อและแฟนบอลอย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับ พอล ป๊อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เพราะมีเป็นนักเตะคนละแบบและมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน

เดลฟ์  ย้ายจาก แอสตัน วิลลา มาร่วมทีม แมนฯซิตี้ ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ ภายหลังจากออกมายืนยันว่าจะอยู่กับค้าแข้งกับวิลลาต่อไปเพียง 1 สัปดาห์ ทำเอาแฟนบอลสิงห์ผยองถึงกับโกรธแค้นเจ้าตัวเป็นอย่างมาก  โดยล่าสุด เดลฟ์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการที่มีคนนำเขาไปเปรียบเทียบกับ ป็อกบา ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

"ผมกับป๊อกบาเป็นนักเตะในรูปแบบที่แตกต่างกันนะ ไม่ว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเคยจะมีข่าวกับป็อกบาหรือไม่ และเหมือนจะไม่ได้ตัวป็อกบาแล้ว ผมก็คิดว่ามันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการที่ผมย้ายมาที่นี่ ผมเป็นนักเตะบ็อกซ์ ทู บ็อกซ์ ที่ใช้พลังงานในการเล่นสูงมาก และผมมองตัวเองว่าเป็นนักเตะคนละแบบกับเขา" เดลฟ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้