วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวยดาวมหา'ลัยสื่อรุมหนัก กระแสกองเชียร์พลิก หันมาลุ้น 'น้องพร'

น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง นักชกสาวนักเรียน ม.ปลาย โหมซ้อมอย่างหนัก หลังมีผู้แห่มาให้กำลังใจและประกาศเพิ่มเงินอัดฉีดหากชนะน็อกได้ 1 หมื่น น้องปุยฝ้าย ช.หลักสยาม ที่การซ้อมจะอ่อนลงบ้าง เพราะกำลังเดินสายออกรายการทีวี...

ศึกทุ่งยั้งทัพ "ศึกนี้เพื่อแม่" ที่เวทีเดชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.มีคู่มวยหญิงในรายการ เป็นชกกันระหว่าง ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม หรือ น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม วัย 19 ปีดาว มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ที่มี กับ นักเรียนสาวหน้าหวาน"เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี วัย 18 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม โดยทั้งคู่จะชกกัน 3 ยก ท่ามกลางความสนใจของแฟนมวยเพราะทั้งคู่ต่างก็ไม่เคยขึ้นเวทีใหญ่แต่มุ่งมั่น ซ้อมหนัก จึงเชื่อว่าจะเปิดศึกแลกหมัดแลกแข็งแลกเข่ากันชนิดบู๊ล้างผลาญแน่ ตามข่าวที่ได้เสนอไปอย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าในศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ที่จะชกกันในรายการใหญ่ของเวทีเดชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ในวันที่ 9 ส.ค.นี้ นักชกสาวทั้งคู่ยังคงมาซ้อมกันอย่างมีระเบียบตามโค้ชสั่ง โดยเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 26 ก.ค.2558 ที่ค่ายเพชรต้นผึ้ง ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มี นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ที่ร่วมในการจัดศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ได้เดินทางมามอบเครื่องดื่มบำรุงกำลัง และดูการซ้อมพร้อมกับทีมข่าวทีสปอร์ตที่ถ่ายทำการฝึกซ้อม รวมทั้งนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ รองกรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ซูอควาเรียม ได้มาชมการซ้อม และเห็นความมุ่งมั่นของน้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง จึงประกาศอัดฉีด หากชนะน็อกจะมอบเงินรางวัลให้ 10,000 บาท ชนะคะแนน 5,000 บาท นอกจากนี้ยังมอบเสื้อทีมให้กองเชียร์น้องพรด้านนายชาตรี ยังประกาศหากชนะน็อกก็จะมอบเงินทุนการศึกษาให้จำนวน 5,000 บาทและพร้อมกันนี้ก็รับจะเป็นผู้ออกเงินค่ากางเกงนักมวยซึ่งน้องพร ยังไม่มีใส่ต้องยืมเพื่อนนักมวยด้วยกันมาใส่ โดยสร้างความดีใจให้กับทางค่าย เพราะยังไม่มีผู้ใหญ่ให้การเหลียวแลมาก่อนเลย จะมีการช่วยเหลือจากทางเทศบาลตำบลเหมืองแก้วเท่านั้น ที่สนับสนุนค่ายมวยเพชรต้นผึ้ง เพื่อให้เด็กของหมู่บ้านหันมาออกกำลังกายเพื่อห่างไกลยาเสพติด


หลังจากได้กำลังใจท่วมท้น น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง ได้กล่าวขอบคุณผู้มาให้กำลังใจ และบอกว่าจะชกให้ดีที่สุด และจะเอาชนะให้ได้แต่จะน็อกหรือไม่ก็ต้องระวังเพราะ ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ดาวมหาวิทยาลัยคนนี้อาจจะเป็นเป็นมวยซุ่ม ก็ได้ แต่จะไม่ประมาททุกวินาทีที่น็อกได้ก็จะไม่ปล่อยโอกาสทองอย่างแน่นอน

ส่วนทางด้าน น้องปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ทราบว่ากำลังเดินทางไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อทางทีมงานพี่เลี้ยง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งในช่วงหลังนี้ขาดสมาธิการซ้อมเนื่องจากมีสื่อหลายแขนงติดตามทำข่าวมาก.

น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง นักชกสาวนักเรียน ม.ปลาย โหมซ้อมอย่างหนัก หลังมีผู้แห่มาให้กำลังใจและประกาศเพิ่มเงินอัดฉีดหากชนะน็อกได้ 1 หมื่น น้องปุยฝ้าย ช.หลักสยาม ที่การซ้อมจะอ่อนลงบ้าง เพราะกำลังเดินสายออกรายการทีวี... 26 ก.ค. 2558 23:50 27 ก.ค. 2558 00:02 ไทยรัฐ