วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร.แพร่ วิ่งวุ่น! ไล่ปลดป้ายอวยพรวันเกิด 'ทักษิณ'

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ วิ่งวุ่นไล่ปลดป้ายอวยพรวันเกิดทักษิณ สั่งทุกพื้นที่ตรวจสอบการติดป้าย คาดเป็นป้ายที่แกนดำเสื้อแดงอำเภอเมืองแพร่ จัดให้ ที่ติดป้ายห่างจากบ้านแกนนำไม่ถึง 500 เมตร...

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.58 พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองแพร่ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ม.พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อำเภอเด่นชัย ได้สั่งการให้ตำรวจและทหารเข้าตรวจสอบตามจุดต่างๆที่คาดว่าจะมีการติดป้าย อวยพรวันเกิดของอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร

เมื่อตรวจสอบไปบนถนนสาย1023 ถนนสาย ลอง-แพร่ หลัก กม.ที่ 5-6 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ พบมีป้ายผ้าไวนิล ขนาด 1 เมตร คูณ 80 เซนติเมตร แขวนกับต้นไม้สักข้างทาง มีข้อความว่า 26 กค.นี้ ของให้นายกทักษิณ ชินวัตร อายุยืนนานหมื่นๆปี ทางเจ้าหน้าที่ฝ่านทหารและตำรวจจึงได้ปลดลงมาเก็บไว้ และไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน สำหรับป้ายดังกล่าวทางฝ่ายทหารตำรวจยังไม่ได้ระบุว่าเป็นใครนำมาติด เพียงแต่คาดว่าน่าจะเป็นแกนนำเสื้อแดงบางคนนำมาติดอีกทั้งจุดที่ติดป้ายห่างจากบ้าน แกนนำเสื้อแดงคนหนึ่งไม่ถึง 500 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พบว่ามีการติดป้ายอวยพรวันเกิดของอดีตนายกทักษิณในพื้นที่จังหวัด แพร่แล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.อ.ในจังหวัดแพร่ ได้ออกประกาศทางวิทยุ ให้สายตรวจทุดพื้นที่ในเขตนั้นๆ ตรวจสอบว่า มีการติดตั้งป้ายหรือไม่หากมีการ ติดให้รีบรายงานผู้บังคับบัญชาโดยด่วน ซึ่งการตรวจสอบของทุกพื้นที่ไม่พบว่ามีการติดป้ายแต่อย่างใด.

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ วิ่งวุ่นไล่ปลดป้ายอวยพรวันเกิดทักษิณ สั่งทุกพื้นที่ตรวจสอบการติดป้าย คาดเป็นป้ายที่แกนดำเสื้อแดงอำเภอเมืองแพร่ จัดให้ ที่ติดป้ายห่างจากบ้านแกนนำไม่ถึง 500 เมตร... 26 ก.ค. 2558 23:22 26 ก.ค. 2558 23:52 ไทยรัฐ