วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! บินเล็กตกใส่ย่านชุมชนในกรุงโตเกียว ดับ 3 ศพ

(ภาพ: REUTERS)

เกิิดเหตุเครื่องบินโดยสารส่วนบุคคลขนาดเล็กตกในย่านชุมชนของเมืองโชฟุ ทาวตะวันตกของกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 5 คนเมื่อวันอาทิตย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินใบพัดเครื่องยนต์เดียวรุ่น ไพเพอร์ พีเอ-46 ตกใส่ย่านชุมชนแห่งหนึ่งในเมืองโชฟุเมื่อเวลาประมาณ 11:00น. วันอาทิตย์ (26 ก.ค.) เพียงไม่นานหลังจากบินขึ้นจากลานบินยาว 800 ม. ซึ่งอยู่ห่างจากจุดตกไม่มากนัก โดยมีนาย ไทชิ คาวามูระ วัย 36 ปีเป็นนักบิน และมีผู้โดยสารอีก 4 คน

รายงานของตำรวจและสำนักงานดับเพลิงกรุงโตเกียว ระบุว่า เครื่องบินตกทำให้เกิดเพลิงใหม่ซึ่งทำลายหรือสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน 9 หลังและรถยนต์อีก 2 คัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายคาวามูระ ผู้เป็นนักบิน, ผู้โดยสารชาย 1 คน และผู้หญิงซึ่งอยู่ในหนึ่งในบ้านที่ได้รับความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 5 คนคือ ผู้โดยสารชายอีก 3 คนที่อยู่บนเครื่อง และหญิงอีก 2 คนที่อยู่ในบ้าน โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่นเผยแพร่ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นอาคารหลายหลังได้รับความเสียหาย เศษชิ้นส่วนของเครื่องบินเล็กซึ่งมีเพียงส่วนหางที่ยังคงสภาพเอาไว้ได้ และมีภาพเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังพยายามดับไฟที่ลุกลามและช่วยเหลือผู้รอดชีวิตด้วย

ทั้งนี้ เครื่องบินที่ประสบเหตุเป็นของบริษัท นิปปอน แอโรเทค โค. ใช้สำหรับฝึกบิน โดยเครื่องบินลำนี้เดินทางออกจากลานบินโชฟุ เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะ อิสุ โอชิมะ ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางใต้ราว 100 กม.

ล่าสุดเทศบาลกรุงโตเกียวได้ร้องขอให้ผู้ใช้ลานบินโชฟุระงับนำเครื่องบินขึ้นบินชั่วคราวแล้ว จนกว่าจะรูสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก โดยข้อมูลจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ในอากาศในช่วงเวลาเกิดเหตุแจ่มใส่และมีแดดออก ขณะที่นาย จุนจิ โคยามะ ประธานของบริษัท นิปปอน แอโรเทค ยืนยันว่า ไม่พบปัญหาใดๆระหว่างการซ่อมบำรุงเครื่องบินลำนี้

เกิิดเหตุเครื่องบินโดยสารส่วนบุคคลขนาดเล็กตกในย่านชุมชนของเมืองโชฟุ ทาวตะวันตกของกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 5 คนเมื่อวันอาทิตย์... 26 ก.ค. 2558 23:19 26 ก.ค. 2558 23:21 ไทยรัฐ