วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดระทึก! ผู้โดยสารเซินเจิ้นแอร์ฯรุมจับชายคลังจุดไฟเผาเคบิน

สุดระทึก! ผู้โดยสารเซินเจิ้นแอร์ฯรุมจับชายคลังจุดไฟเผาเคบิน

  • Share:

(ภาพ: AFP)

ผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบิน เซินเจิ้น แอร์ไลน์ส ถูกจับกุมตัวเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ ในข้อหาสร้างความวุ่นวายบนเครื่องบิน หลังจากเขาพยายามจุดไฟเผาห้องโดยสาร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของสำนักงานการบินพลเรือนจีนว่า ผู้โดยสารชายคนดังกล่าวพยายามสร้างความเสียหายแก่ห้องโดยสารของเครื่องบินแอร์บัส เอ320-200 เที่ยวบินที่ แซดเอช 9648 (ZH 9648) ในขณะที่เครื่องบินกำลังจะลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ กวางโจว ไป่หยุน เมื่อเวลาประมาณ 1:00น. วันอาทิตย์ (26 ก.ค.) แต่ถูกลูกเรือและผู้โดยสารบนเครื่องช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

หลังจากเที่ยวบิน แซดเอช 9648 ลงจอดฉุกเฉินสำเร็จ เจ้าหน้าที่ของสนามบินก็ใช้มาตรการฉุกเฉินและดำเนินการอพยพผู้โดยสาร 95 คน และลูกเรืออีก 9 คนบนเครื่องบินลำนี้ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ถูกส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวน

ทั้งนี้ สายการบินเซินเจิ้น แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจริง แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ รวมทั้งชื่อของชายผู้ต้องสงสัยและวิธีการที่เขาใช้จุดไฟ แต่ภาพภายในห้องโดยสารซึ่งเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่าบางส่วนของเก้าอี้โดยสารและประตูฉุกเฉิน มีรอยดำเหมือนถูกไฟไหม้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้