วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวทเทล' ผงาด ซิวแชมป์ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์, ลูอิส ที่ 6

'เวทเทล' ผงาด ซิวแชมป์ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์, ลูอิส ที่ 6

  • Share:

เซบาสเตียน เวทเทล ยอดนักขับอดีตแชมป์โลก 4 สมัยจากค่ายเฟอร์รารีคืนฟอร์มเก่งไล่กวดตั้งแต่ต้นจนจบผงาดคว้าแชมป์ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ไปครอง ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน เต็ง 1 ได้เพียงที่ 6...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค. การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2015 สนามที่ 10 รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ฮังการอริง เซอร์กิต ประเทศฮังการี แข่งขันกัน 69 รอบ โดยระยะทางต่อรอบ 4.381 กิโลเมตร มาถึงการชิงชัยในรอบไฟนอลแล้ว

ผลปรากฎว่า เซบาสเตียน เวทเทล ยอดนักขับชาวเยอรมันจากค่ายเฟอร์รารีและอดีตแชมป์โลก 4 สมัยโชว์ฟอร์มเด็ดชิงจังหวะขึ้นนำตั้งแต่ต้นจนจบก่อนจะเข้าเส้นชัยไปเป็นที่ 1 แบบสุดเซอไพรส์ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 46 นาที 09.985 วินาที และเป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 2 ในฤดูกาลนี้ของเจ้าตัวด้วยส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็นดูโอ้จากเรดบูลล์อย่าง อย่าง ดาเนียล คัฟยาต กับ แดเนียล ริคคิอาร์โด ที่เป็นแชมป์เก่า 

ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน ตีนผีอันดับ 1 ของโลกเมืองผู้ดีจากค่ายเมอร์เซเดส ที่ออกสตาร์ทมาเป็นคันแรกโชคร้ายล้อล็อกในรอบที่ 7 ทำให้รั้งอันดับ 6 เพียงเท่านั้นโดยตามหลังแชมป์รายการนี้ 00.52.025 วินาที

สรุปตารางคะแนนชิงแชมป์โลกหลังจบสนามนี้ ลูอิส แฮมิลตัน ยังรั้งตำแหน่งผู้นำมีอยู่ 202 แต้ม ตามมาด้วยอันดับ 2 นิโค รอสเบิร์ก ทีมเมตที่รายการนี้จบอันดับ 8 มี 181 แต้ม และอันดับ 3 เป็นของ เซบาสเตียน เวทเทล แชมป์สนามนี้มี 160 แต้ม 

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไป จะมีขึ้นที่ประเทศเบลเยียม รายการ เบลเยียมกรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม สปา ฟรองโคชอมป์ส วันที่ 23 เดือนหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้