วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา กรกฎาอาถรรพณ์! คนแห่ผูกคอตาย ศพล่าสุดเป็นพระ

ผวา กรกฎาอาถรรพณ์! คนแห่ผูกคอตาย ศพล่าสุดเป็นพระ

  • Share:

พระที่สระแก้ว ย้ายวัดเพื่อจะมาเข้าพรรษาในเมือง ปรากฏว่ามีคนไปพบผูกคอตายอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส เผยมีประวัติป่วยโรคซึมเศร้าแล้วกลายเป็นโรคจิตเฉียบพลัน ฝ่ายชาวบ้านผวา กรกฎาคมเดือนเดียว ในหมู่บ้านมีคนผูกคอตายแล้ว 4 ราย...   

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ก.ค.2558 ร.ต.ท.ชูศักดิ์ กลางประพันธ์ ร้อยเวร สภ.ปางสีดา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วว่า มีพระผูกคอมรณภาพที่วัดคลองน้ำเขียว ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

พบพระและชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูศพพระ ที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส พระที่มรณภาพคือพระชัยวัฒน์ ไพอุปลี อายุ 42 ปี สภาพใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้ ต่อมาแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ได้มาร่วมพลิกศพ ลงความเห็นว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง เนื่องจากขาดอากาศหายใจ

จากการสอบถาม เจ้าอาวาสวัดคลองน้ำเขียว กล่าวว่า พระชัยวัฒน์ เดิมอยู่ที่วัดโคกสูง อ.โคกสูง เพิ่งย้ายมาเพื่ออยู่จำพรรษาที่วัดคลองน้ำเขียวแห่งนี้ได้เพียง 3 วันเท่านั้น และทราบว่าพระชัยวัฒน์ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ช่วงที่อยู่วัดโคกสูง มีอาการซึมเศร้าอย่างหนัก เคยผูกคอตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่มีพระในวัดมาพบเสียก่อนจึงช่วยชีวิตไว้ได้ทัน แต่ล่าสุดอาการของโรคซึมเศร้า ได้เปลี่ยนเป็นโรคจิตเฉียบพลัน และครั้งนี้พระชัยวัฒน์มาผูกคอตายกับต้นไม้หลังกุฏิของตน ซึ่งเป็นป่า และไม่มีใครเห็น จึงมรณภาพ

ด้านชาวบ้านคลองน้ำเขียว หลังรู้ข่าวว่าพระชัยวัฒน์ ผูกคอตายด้วยโรคจิตเฉียบพลับ ต่างวิพากษ์วิจารณ์และวิตกกังวลเป็นอย่างมาก กลัวว่าเหตุจะเกิดกับคนในครอบครัวของตนเอง เนื่องจากภายในเดือนนี้เดือนเดียว มีคนในหมู่บ้านผูกคอตายไปแล้วถึง 4 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้