วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จาตุรนต์' เย้ย รบ. ทำงานไร้ทิศทาง เชื่อปรับ ครม. ไม่ช่วยแก้ปัญหา

"จาตุรนต์" ฉะรัฐบาล แก้ปัญหาประเทศไม่ได้ ซัด ครม.ทำงานไร้ทิศทาง เย้ยปรับ ครม.ไม่ช่วยแก้ปัญหา แนะทางออก รีบคืนอำนาจให้ประชาชน ...

วันที่ 26 ก.ค. 58 นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุถึงการปรับ ครม. ระบุว่า ข้อเสนอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ จะเป็นการโยนหินถามทาง หรือเกิดจากความคิดที่อยากให้เกิดขึ้นจริงๆ ก็ไม่ทราบ แต่ผลโพลปรากฏว่า มีเสียงสนับสนุนอยู่มาก สะท้อนว่าคนจำนวนมากเห็นว่า รัฐบาลทำงานไม่ได้อย่างคาดหวังเสียแล้ว จึงอยากให้ปรับ ครม.ใหม่ นอกจากนี้ อาจเกิดจากความรู้สึกว่า รัฐบาลนี้ประกอบด้วยบุคคลในวงที่จำกัด รัฐบาลแห่งชาติย่อมประกอบด้วยคนหลายฝ่ายมากกว่า คงแก้ปัญหาได้ดีกว่า แต่ถ้าอำนาจเบ็ดเสร็จยังอยู่ที่ คสช. การไปเชิญคนหลายฝ่ายมาร่วมรัฐบาล ย่อมไม่อาจเป็นไปได้ รัฐบาลแห่งชาติจึงไม่อาจเกิดขึ้นได้แน่ แต่คนจำนวนไม่น้อยยังฝากความหวังไว้กับการปรับ ครม. เนื่องจาก เห็นว่ารัฐบาลแก้ปัญหาประเทศไม่ได้

นายจาตุรนต์ ระบุว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้ ไม่ทำให้รัฐบาลแก้ปัญหาประเทศได้ รัฐบาลมีปัญหา 2 ด้าน คือปัญหาตัวบุคคล และปัญหาระบบส่วนใหญ่ของ ครม. ประกอบด้วยบุคคลไม่มีประสบการณ์บริหารประเทศ การทำงานของ ครม. ไร้ทิศทาง การจะไปหาผู้มีความรู้ ความสามารถ เป็นที่ยอมรับของสังคมมาร่วมงาน ย่อมทำได้ยาก เพราะเป็นระบบที่ขาดความชอบธรรม ทางออกของประเทศในวันนี้จึงไม่ใช่การปรับ ครม. แต่ต้องรีบคืนประชาธิปไตยให้ประชาชน.

"จาตุรนต์" ฉะรัฐบาล แก้ปัญหาประเทศไม่ได้ ซัด ครม.ทำงานไร้ทิศทาง เย้ยปรับ ครม.ไม่ช่วยแก้ปัญหา แนะทางออก รีบคืนอำนาจให้ประชาชน ... 26 ก.ค. 2558 17:56 26 ก.ค. 2558 18:26 ไทยรัฐ