วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โทมิช' แบะท่า! พร้อมคืนทัพ เดวิส คัพ 'ออสซี่' อีกครั้ง

"เบอร์นาร์ด โทมิช" นักเทนนิสมือหนึ่งของแดนจิงโจ้ ออกมาแบะท่าพร้อมหวนคืนสู่ทีมเดวิส คัพ ออสเตรเลีย อีกครั้ง หากผู้บริหารสมาคมฯ ออกมาขอโทษเจ้าตัวในกรณีตัดงบสนับสนุนก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 ก.ค. 58 ว่า เบอร์นาร์ด โทมิช นักเทนนิสชายมือหนึ่ง ออสเตรเลีย ออกมาเปิดปากว่า พร้อมเสมอสำหรับการลงรับใช้ชาติในการทำศึกเดวิส คัพ 2015 ช่วยทีมชาติออสเตรเลีย ลงทำศึกในรอบรองชนะเลิศ ที่จะพบกับ สหราชอาณาจักรในรอบตัดเชือก เดือนกันยายนนี้

นักหวดลูกสักหลาดวัย 22 ปี มีเรื่องทะเลาะกับสมาคมเทนนิสแดนจิงโจ้อย่างหนัก เนื่องจากถูกตัดงบสนับสนุน รวมทั้งน้องสาว ซาร่าห์ โทมิช ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ทั้งคู่งดร่วมสังฆกรรมกันมาโดยตลอด จนกระทั่งล่าสุด นักเทนนิสมือ 29 ของโลก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ เฮรัลด์ ซัน ว่าพร้อมกลับมาลงรับใช้ชาติอีกครั้งในศึกเดวิส คัพ รอบตัดเชือก

"ผมพร้อมและยินดีเสมอสำหรับการลงเล่นให้กับออสเตรเลีย มันเป็นความภูมิใจและเกียรติประวัติของผมเป็นอย่างมาก ดังนั้นผมหวังว่าจะได้กลับมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมเดวิส คัพ ในรอบต่อไป"

"ที่สำคัญผมอยากจะขอบคุณอดีตผู้บริหารสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย ชุดก่อนหน้านี้ ที่เคยสนับสนุนทางการเงินให้กับผม แต่ผู้บริหารชุดปัจจุบันกลับผลักไสไล่ส่งผมในรอบก่อนหน้านี้กับ คาซัคสถาน และผมยังยืนยันความคิดเดิมเหมือนกับตอนที่เคยประกาศไว้ในศึกวิมเบิลดันว่า พวกเขาจะต้องออกมาขอโทษผมก่อนเท่านั้น" โทมิช กล่าว.

"เบอร์นาร์ด โทมิช" นักเทนนิสมือหนึ่งของแดนจิงโจ้ ออกมาแบะท่าพร้อมหวนคืนสู่ทีมเดวิส คัพ ออสเตรเลีย อีกครั้ง หากผู้บริหารสมาคมฯ ออกมาขอโทษเจ้าตัวในกรณีตัดงบสนับสนุนก่อนหน้านี้... 26 ก.ค. 2558 16:19 26 ก.ค. 2558 17:24 ไทยรัฐ