วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเชียงใหม่ทำบุญวันเกิด 'ทักษิณ 66 ปี' มีเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์

กลุ่มเชียงใหม่ 51 ทำบุญวันเกิด 66 ปี ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จัดที่วิหารวัดศรีบุญเรือง มีหลวงพ่อพันเทวา กล่าวนำอวยพร บอกให้กลับบ้านทุกคนยังเฝ้ารอ พร้อมทีเด็ดเลขในอ่างน้ำมนต์ ขณะที่ ‘ อ.วารินทร์’ โหร คมช. ก็จัดทอดผ้าป่าไถ่ชีวิตโค-กระบือ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ค.นี้ ที่บริเวณวิหารวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กลุ่มคนเสื้อแดง กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้พร้อมใจกันเดินทางมาทำบุญในวันครบรอบวันเกิด ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีอายุครบ 66 ปี ในวันที่ 26 ก.ค. 58

ทั้งนี้ ผู้ที่มาไม่มีแกนนำคนสำคัญของคนเสื้อแดง บอกว่ามาทำบุญ โดยจัดเตรียมอาหารมาถวายพระสงฆ์ และร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน โดยมีพระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือหลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน อายุ 77 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง และเป็นพระอาจารย์ที่คนในตระกูลชินวัตรให้ความเคารพนับถือ เป็นประธานสงฆ์ ซึ่งคนที่มาบอกด้วยว่า มาด้วยใจที่ยังรักและห่วงใย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จึงได้พร้อมใจกันมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณที่ทำพิธี มีการนำภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ มาติดไว้ จัดขันโตกอาหารประดับประดาดอกไม้สวยงาม รวมถึงนำเค้กเขียนอวยพรวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมพวงมาลัยดอกมะลิ โดยมีพระครูสุเทพสิทธิคุณ กล่าวอวยพรวันเกิด ขอให้กลับมาบ้านทุกคนยังเฝ้ารออยู่ จากนั้นทั้งหมดได้ร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิด ก่อนจะปล่อยหอย ปลา ปลาไหลลงในแม่น้ำปิง อุทิศให้ในวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ

อย่างไรก็ตาม ที่สร้างความฮือฮา คือ อ่างน้ำมนต์ที่พระครูสุเทพสิทธิคุณ หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน ได้ทำพิธีหยดเทียนลงไปน้ำตาเทียนลอยวนในอ่างมองเห็นเป็นตัวเลขชัดเจน ทุกคนต่างพากันมาถ่ายภาพ เพ่งมอง และมั่นใจว่าเป็นตัวเลขที่ให้โชคลาภอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ เวลา 09.00 น. วันเดียวกัน นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรืออาจารย์วารินทร์ โหร คมช. ผู้เคยทำนายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีดวงคุ้มครองเมือง ได้จัดทำบุญทอดผ้าป่าประจำปี ไถ่ชีวิต โค-กระบือ ทำนุบำรุงศาสนา ร่วมทำดีให้บ้านเมืองสงบสุขร่มเย็น ที่วิหารหลวงปู่เกวาลัน หมู่บ้านสุขิโต ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีพระเทพโกศล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พลตรีหม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ประธานฝ่ายฆราวาส พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายปรีชา บัววิรัตน์เลิศ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ อธิบดีหลายกรม ข้าราชทหาร ตำรวจ และศิษยานุศิษย์ เข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก

สำหรับการทำบุญทอดผ้าป่าครั้งนี้ พลตรีหม่อมเจ้า จุลเจิม พร้อมด้วยอาจารย์วารินทร์ ได้นำผู้ร่วมพิธีทำพิธีไถ่ชีวิตโค กระบือ จำนวน 16 ตัว ส่วนผ้าป่า ได้จัดเตรียมกองผ้าป่า 15 กอง กองละกว่า 6 หมื่นบาท เพื่อถวายตามวัดต่างๆ นอกจากนี้ยังมี กองผ้าป่ากองเพชรอีก 5 แสนบาท เพื่อสมทบเข้ามูลนิธิข่วงพระเจ้าล้านนา ในการนำไปจัดกิจกรรมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ซึ่งปัจจุบันกองทุน มีทุนร่วม 400 ล้านบาทแล้ว.

กลุ่มเชียงใหม่51 ทำบุญวันเกิด66ปีให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จัดที่วิหารวัดศรีบุญเรือง มีหลวงพ่อพันเทวากล่าวนำอวยพร บอกให้กลับบ้านทุกคนยังเฝ้ารอ พร้อมทีเด็ดเลขในอ่างน้ำมนต์ ขณะที่‘อ.วารินทร์’โหรคมช.ก็จัดทอดผ้าป่าไถ่ชีวิตโค-กระบือ 26 ก.ค. 2558 15:12 26 ก.ค. 2558 17:50 ไทยรัฐ