วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดลฟ์' ชี้ เหตุย้ายซบ 'เรือใบ' เพราะอยากสัมผัสเกม ชปล.

"ฟาเบียง เดลฟ์" ผู้เล่นตัวใหม่ของทีมเรือใบสีฟ้า ออกมาเผยถึงสาเหตุที่เลือกย้ายซบทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุด เพราะต้องการเดินตามความฝันในวัยเด็กที่อยากมีโอกาสสัมผัสเกมฟุตบอลถ้วยยุโรปสักครั้งในชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 ก.ค. 58 ว่า ฟาเบียง เดลฟ์ มิดฟิลด์พันธุ์แกร่งของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยถึงสาเหตุที่เลือกย้ายซบทีมยักษ์ใหญ่แห่งเมืองผู้ดีว่า เป็นเพราะต้องการสัมผัสบรรยากาศเกมฟุตบอลถ้วยยุโรปอย่างศึกฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สักครั้งในชีวิต

กองกลางวัย 25 ปี ย้ายจาก แอสตัน วิลล่า มาร่วมทีมเรือใบสีฟ้า ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดลี เมล์ ว่า "ผมมีช่วงเวลาที่ดีกับ วิลล่า รวมถึงเพื่อนที่ดีหลายคนซึ่งยังติดต่อกันอยู่จนถึงปัจจุบัน แต่ผมไม่ต้องการมองย้อนกลับไปในอดีตอีกแล้ว เพราะตอนนี้ผมเป็นผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และต้องการที่จะมองไปข้างหน้ากับความท้าทายครั้งใหม่ที่รออยู่ในอนาคต มันเป็นความฝันของทุกคนที่จะได้เล่นกับทีมใหญ่ และสัมผัสเกมแชมเปียนส์ลีก ผมคิดว่าผู้เล่นทุกคนต่างมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวที่จะเฝ้ามองความฝัน และตอนนี้ผมก็ผ่านมันมาได้อย่างต้องการในการไล่ล่าความฝันของตัวเองให้สำเร็จอย่างที่ต้องการ"

อย่างไรก็ตาม ฟาเบียง เดลฟ์ ได้ลงประเดิมสนามในสีเสื้อของเรือใบสีฟ้า ด้วยการลงเล่นกับทีม เรอัล มาดริด ในศึก อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์คัพ 2015 ที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ต้องโชคร้ายที่ได้ลงสัมผัสเกมเพียง 18 นาทีเท่านั้น เนื่องจากได้รับบาดเจ็บและถูกเปลี่ยนตัวออกในที่สุด.

"ฟาเบียง เดลฟ์" ผู้เล่นตัวใหม่ของทีมเรือใบสีฟ้า ออกมาเผยถึงสาเหตุที่เลือกย้ายซบทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุด เพราะต้องการเดินตามความฝันในวัยเด็กที่อยากมีโอกาสสัมผัสเกมฟุตบอลถ้วยยุโรปสักครั้งในชีวิต... 26 ก.ค. 2558 14:50 26 ก.ค. 2558 14:57 ไทยรัฐ