วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหวกฮอลลีวูด 27/07/58

ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด

จีนบุกทั่วโลกจริงๆนะเนี่ย ขนาดหนังดัง My best friend’s wedding ซึ่งเจ๊ จูเลีย โรเบิร์ตส์ เล่น และทำเงินมหาศาลหลายร้อยล้านยูเอสเมื่อ 18 ปีก่อน ก็ถูกค่ายหนังจีน เอาไปรีเมก ขายหมวยตี๋ โดยมี ซูฉี รับบทเดิมของ จูเลีย...

เอาใจออกห่างไปเล่นการเมืองตั้งนาน อาร์โนลด์ ชวาร์ซเนกเกอร์ ยังกลับมายึดตำแหน่งเจ้าพ่อหนังไซไฟ เพราะขนาดเล่นภาคก่อนไปตั้ง 30 ปีแล้ว คนยังไม่ลืม พอมาเป็นคนเหล็กรุ่นบุโรทั่งหนังเหนียว ใน Terminator Genisys ก็ทำรายได้ถล่มทลาย...

แต่ถึงแม้คนดูจะเวลคัม ลุงบึ้ก ด้วยดี ก็มีเม้นท์ถึงตัวนางเอก ที่ช่างล่ำต้อคอสั้น เพราะเอา เอมิเลีย คลาร์ก mother of dragon จาก Game of thrones มา--พอดูหนังถึงรู้ว่า Why her เพราะบท ซาร่าห์ คอนเนอร์ ต้องเป็นหญิงเหล็กแบกปืนกล ตัวตันๆของ เอมิเลีย จึงเวิร์ก...

และเลยเปรียบเทียบกับ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ใน Jurassic world ว่า จะบ้าป่าว ให้นางวิ่งหนีไดโนเสาร์ซะป่าราบ แต่นังเอกยังผมเป๊ะ แถมใส่ส้นสูง 3.5 นิ้ว ทั้งวิ่งทั้งปีนทั้งกระโดด แถมรอดตายอีกตะหาก--จุดเล็กๆที่ผู้กำกับมองข้าม ก็เลยกลายเป็นจุดใหญ่ๆบอกความหยาบของงาน...

ก็เลยว่าอาจจะเป็นการสอดแทรกแผนโฆษณารองเท้ายี่ห้อ Sam Edelman Women’s Camdyn Pump ว่าโคตรทน...

รับบทพระเอกใน white collar จนคนหลงรัก แมท โบเมอร์ แต่อกหักยับเยินเมื่อนางประกาศตัวเป็นเกย์นะฮ้า พอมาเล่น Magic Mike XXL กับ แชนนิ่ง ทาทั่ม คนดูจึงบอกว่าขัดๆเขินๆ กับบทหนุ่มนักเต้นที่ต้องพลีกายเกือบจะแก้ผ้าเอาใจสาวๆ เพราะมันไม่เข้ากันเล้ย เมื่อนึกถึงรสนิยมที่แท้จริง...

สู้ ผู้กำกับ ท็อด เฮนส์ ไม่ได้ เพราะประกาศตัวเป็นเกย์ ก็ขอทำแนวถนัด จนทำให้ รูนีย์ มาร่า ที่รับบทเลสเบี้ยนกับ เคท บลังแชตต์ ในหนัง Carol ได้รางวัล Best Actress จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่ผ่านมา...

โทบี้ แม็คไกวร์ เก่งหมากรุกไปเลย เพราะก่อนจะรับบทในหนัง Pawn Sacrifice ต้องไปหัดเดินหมากกับเซียนระดับโลก เพื่อให้สมกับบทที่ต้องเป็นตัวแทนอเมริกาไปแข่งหมากรุกกับโซเวียต.

ซุปเปอร์เกิร์ล

26 ก.ค. 2558 14:30 26 ก.ค. 2558 14:31 ไทยรัฐ