วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สึกแน่ 28 กค.นี้ ‘พระสุเทพ’ เป็น ปธ.มูลนิธิมวลมหา ปชช.

มีกำหนดลาสิกขาเรียบร้อยแล้ว ‘พระสุเทพ-พระชินวรณ์’ สึกแน่ 28 ก.ค.นี้ เดินหน้ากิจกรรมมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ เริ่มด้วยเปิดวิทยาลัยอาชีวะสอนในระดับ ปวช.ใน อ.เกาะสมุย จัดสร้างหมู่บ้านผู้สูงอายุหลายแห่ง เตรียมแถลงข่าวเร็วๆ นี้...   


เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 58 พระเชน อาภาธโร พระน้องชายพระสุเทพ ปภากโร เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 ก.ค.นี้ ตนพร้อมด้วย พระสุเทพฯ และพระชินวรณ์ จันทสาโร มีกำหนดลาสิกขาในเช้าวันที่ 28 ก.ค.นี้ โดยมีพระธรรมวิมลโมฬี เจ้าคณะภาค 16 วัดไตรธรรมาราม อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ลาสิกขาให้

หลังจากนั้น พระสุเทพมีกำหนดจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับการดำเนินการกิจกรรมของมูลนิธิมวลมหาประชาชน เพื่อการปฏิรูปแห่งประเทศไทย ซึ่งท่านจะเป็นผู้ดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิฯ หลังลาสิกขา โดยกิจกรรมแรกที่จะดำเนินการคือ จัดตั้งวิทยาลัยอาชีวะเพื่อเปิดสอนในระดับ ปวช.ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย นอกจากนั้นยังมีโครงการจัดสร้างหมู่บ้านผู้สูงอายุในอีกหลายพื้นที่อีกด้วย โดยทั้งสองโครงการจะดำเนินการภายใต้มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปแห่งประเทศไทย และมีพระภาวนาโพธิคุณ เป็นที่ปรึกษาทั้งสองโครงการ

ขณะที่พระชินวรณ์ จันทสาโร (ชินวรณ์ บุณยเกียรติ) เปิดเผยว่า สำหรับโครงการจัดตั้ง วิทยาลัยอาชีวะของมูลนิธิฯ นั้น เป็นแนวคิดของพระภาวนาโพธิคุณ อดีตเจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล (สวนโมกขพลาราม) ประธานมูลนิธิทีปภาวัน อ.เกาะสมุย ที่จะเปิดสอนเยาวชนในระดับ ปวช. ในลักษณะโรงเรียนวิถีพุทธ มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่เข้าถึงหลักธรรมและแนวความคิดทางศาสนาพุทธ และนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันควบคู่ไปกับการประกอบอาชีพ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขออนุญาตจัดตั้งสถานศึกษาต่อกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้ชื่อ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ สถานที่ตั้งนั้น คาดว่าจะใช้พื้นที่ของสำนักปฏิบัติธรรมเวียงธรรม ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย และมีกำหนดจะรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2559 นี้.

มีกำหนดลาสิกขาเรียบร้อยแล้ว ‘พระสุเทพ-พระชินวรณ์’ สึกแน่ 28 ก.ค.นี้ เดินหน้ากิจกรรมมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ เริ่มด้วยเปิดวิทยาลัยอาชีวะสอนในระดับ ปวช.ใน อ.เกาะสมุย จัดสร้างหมู่บ้านผู้สูงอายุหลายแห่ง เตรียมแถลงข่าวเร็วๆ นี้... 26 ก.ค. 2558 13:44 26 ก.ค. 2558 14:06 ไทยรัฐ


advertisement