วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นพ.สรณ ยังแทงกั๊ก มีชื่อคั่วเก้าอี้ รมว.สธ. ยัน ไม่เคยคิดเป็น

นพ.สรณ สมาชิก สนช. ยังแทงกั๊ก มีชื่อคั่วเก้าอี้ รมว.สธ. เผย ไม่เคยคิดเป็น รมต. แต่ถ้าทาบทามมา ยังให้คำตอบไม่ได้จะรับตำแหน่งหรือไม่ ด้าน "หมอเจตน์" หนุน เพื่อน สนช.นั่งแท่น ครม. ยาหอมมีคุณสมบัติเข้าได้ทุกขั้ว

วันที่ 26 ก.ค. 58 นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกระแสข่าวมีชื่อเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุขในการปรับ ครม.ว่า เพิ่งเห็นข่าวจากสื่อมวลชน ไม่ทราบเรื่องมาก่อน ที่ผ่านมาไม่เคยคิดที่จะเป็นรัฐมนตรี และยังไม่มีคนในรัฐบาลมาทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในกระทรวงสาธารณสุข ขณะนี้ยังสนใจทำงานเป็น สนช.อยู่ อย่างไรก็ตาม หากหลังจากนี้มีการติดต่อทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ก็ยังตอบไม่ได้ว่า จะเป็นหรือไม่

นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกระแสข่าว นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ สมาชิก สนช. มีชื่อเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ในการปรับ ครม.ว่า นพ.สรณ ทำงานเป็นกรรมาธิการสาธารณสุข มา 1 ปี เป็นคนขยัน ฉลาด เก่ง และเรียนรู้เร็ว ตนรู้ข่าวดังกล่าวมาจากสื่อ แต่ไม่รู้ว่าเป็นข่าวจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงก็เหมาะสม เพราะ นพ.สรณ เข้าได้กับทั้ง 2 ขั้วในกระทรวงสาธารณสุข ทั้งกลุ่มแพทย์ชนบทและกลุ่มในกระทรวง อย่างไรก็ตาม การปรับ ครม.เป็นดุลพินิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ถ้าเห็นว่าเหมาะสมหรือถึงเวลาก็ปรับ

นพ.สรณ สมาชิก สนช. ยังแทงกั๊ก มีชื่อคั่วเก้าอี้ รมว.สธ. เผย ไม่เคยคิดเป็น รมต. แต่ถ้าทาบทามมา ยังให้คำตอบไม่ได้จะรับตำแหน่งหรือไม่ ด้าน "หมอเจตน์" หนุน เพื่อน สนช.นั่งแท่น ครม. ยาหอมมีคุณสมบัติเข้าได้ทุกขั้ว 26 ก.ค. 2558 13:25 26 ก.ค. 2558 14:07 ไทยรัฐ