วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 นพ.สรณ ยังแทงกั๊ก มีชื่อคั่วเก้าอี้ รมว.สธ. ยัน ไม่เคยคิดเป็น

นพ.สรณ ยังแทงกั๊ก มีชื่อคั่วเก้าอี้ รมว.สธ. ยัน ไม่เคยคิดเป็น

  • Share:

นพ.สรณ สมาชิก สนช. ยังแทงกั๊ก มีชื่อคั่วเก้าอี้ รมว.สธ. เผย ไม่เคยคิดเป็น รมต. แต่ถ้าทาบทามมา ยังให้คำตอบไม่ได้จะรับตำแหน่งหรือไม่ ด้าน "หมอเจตน์" หนุน เพื่อน สนช.นั่งแท่น ครม. ยาหอมมีคุณสมบัติเข้าได้ทุกขั้ว

วันที่ 26 ก.ค. 58 นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกระแสข่าวมีชื่อเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุขในการปรับ ครม.ว่า เพิ่งเห็นข่าวจากสื่อมวลชน ไม่ทราบเรื่องมาก่อน ที่ผ่านมาไม่เคยคิดที่จะเป็นรัฐมนตรี และยังไม่มีคนในรัฐบาลมาทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในกระทรวงสาธารณสุข ขณะนี้ยังสนใจทำงานเป็น สนช.อยู่ อย่างไรก็ตาม หากหลังจากนี้มีการติดต่อทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ก็ยังตอบไม่ได้ว่า จะเป็นหรือไม่

นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกระแสข่าว นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ สมาชิก สนช. มีชื่อเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ในการปรับ ครม.ว่า นพ.สรณ ทำงานเป็นกรรมาธิการสาธารณสุข มา 1 ปี เป็นคนขยัน ฉลาด เก่ง และเรียนรู้เร็ว ตนรู้ข่าวดังกล่าวมาจากสื่อ แต่ไม่รู้ว่าเป็นข่าวจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงก็เหมาะสม เพราะ นพ.สรณ เข้าได้กับทั้ง 2 ขั้วในกระทรวงสาธารณสุข ทั้งกลุ่มแพทย์ชนบทและกลุ่มในกระทรวง อย่างไรก็ตาม การปรับ ครม.เป็นดุลพินิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ถ้าเห็นว่าเหมาะสมหรือถึงเวลาก็ปรับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้