วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้ง 3 ข้อหา พ่อเตะหน้าลูกน้อย! อ้างเมา เครียด  ตกงาน

แจ้ง 3 ข้อหา พ่อเตะหน้าลูกน้อย! อ้างเมา เครียด ตกงาน

  • Share:

ตำรวจหาดใหญ่ คุมตัวพ่อที่เตะหน้าลูกน้อยมาดำเนินคดีแล้ว พบเป็นลูกชายนายดาบ ตอนที่ไปจับเมาไม่ได้สติ ก่อนที่ผู้การฯ จะพามาแถลงข่าวเผยมีลูก 4 คน คนโต 6 ขวบ ต้องส่งไปอยู่กับญาติที่ภูเก็ต เบื้องต้นแจ้ง 3 ข้อหา เจ้าตัวอ้างเครียด เมา ตกงาน... 

หลังปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอพ่อใจร้าย ขณะเตะลูกน้อยวัยเพียงไม่กี่ขวบ หลังอ้างว่าลูกไม่จำสิ่งที่ครูสอน โดยช่วงหนึ่งของคลิปพ่อได้ถามเด็กว่า นี่เลขอะไร แต่เด็กไม่สามารถตอบได้ จนโดนใช้เท้าเตะบริเวณหน้าถึง 12 ครั้ง ตบไม่ยั้ง เพียงเท่านั้นไม่พอ ยังจับเด็กยืนขึ้นและบีบคอ โดยผู้ที่ถ่ายคลิปเป็นเสียงหญิงสูงวัยพูดออกมาว่า "...มันตายนะ" ขณะเดียวกันพ่อเด็กตอบกลับมาว่า "ก็ให้มันตายไปเลยไง" ยังดีที่เด็กไม่เป็นอะไร โดยเหตุเกิดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 58 พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้องพักแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ไปควบคุมตัวพ่อมาสอบสวนแล้ว ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ ทราบว่าชื่อ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 30 ปี เป็นลูกชายของตำรวจคนหนึ่ง

ทั้งนี้ ระหว่างที่ไปควบคุมตัวมา นายเอก ยังอยู่ในอาการมึนเมาไม่สามารถให้การใดๆ ได้ โดยตำรวจได้นำตัวไปตรวจร่างกายพบว่ามีสารเสพติด เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา ทั้งทำร้ายร่างกาย กระทำความรุนแรงในครอบครัว และเสพยาเสพติด ก่อนควบคุมตัวไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนลูกชายที่ถูกทำร้ายซึ่งมีอายุเพียง 5 ขวบ ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กสงขลาได้เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว โดยให้พักอยู่กับแม่ของเด็ก การส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ขณะนี้เด็กปลอดภัยดีไม่พบบาดแผลตามร่างกาย รวมทั้งสภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว โดยจะรอผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง หากผลตรวจแพทย์ออกมาว่า อาการภายในของเด็กถึงขั้นสาหัส จะต้องมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับพ่อที่ทำร้ายลูก

ต่อมา เวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.ค. 58 ที่สภ.หาดใหญ่ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ น.ส.ชมฤดี นาทะศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สงขลา ได้นำตัวนายเอก มาแถลงข่าว โดยกล่าวว่า เด็กที่ปรากฏในคลิปเป็นลูกคนที่ 2 ส่วนลูกคนโตของ นายเอก อายุ 6 ขวบ ต้องไปอยู่กับญาติที่ภูเก็ต เพราะถูกกระทำรุนแรงเช่นกัน และยังมีลูกสาวอีก 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 2 ขวบ ส่วนภรรยาทำงานร้านอาหาร ผู้ก่อเหตุอาจจะเครียด เนื่องจากตัวเองตกงาน และอยู่ในความมึนเมา 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจทำร้ายลูก แต่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ เสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน), ทำร้ายร่างการผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ กระทำหรือละเว้นการกระทำ อันเป็นการทารุณกรรมแก่ร่างกาย หรือจิตใจของเด็ก และกระทำรุนแรงในครอบครัว ซึ่งนายพีระศักดิ์ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป โดยกล่าวว่า โมโหที่พยายามสอนแล้วลูกไม่จำ รวมทั้งเครียดที่ตกงาน ประกอบกับความเมา ตอนนี้สงสารลูกมาก อยากขอโทษ อยากกอด อยากพบหน้าลูกชาย ขอยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้