วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 27/07/58

ดื้อแพ่ง

เจ้าของแฟลตใหญ่ ที่พักอาศัย ในมณฑลกว่างโจวของจีน ได้รับบทเรียนอันล้ำค่า เพราะดื้อแพ่งไม่ยอมย้ายออก แม้จะให้ค่า ชดเชยมากสักเท่าใด ทางการเลยแก้ปัญหา ด้วยการสร้างทางอ้อม พร้อมด้วยสะพานวงแหวนรถซ้อนกันหลายชั้นแทน ขังแฟลตหลังนี้ไม่มีทางออกหมดทุกด้าน นับเป็นสิ่งก่อสร้างอัศจรรย์แห่งหนึ่ง.

พนักงานบริษัทฮอนด้าของญี่ปุ่น แสดง การใช้เครื่องช่วยทุ่นแรง ในการเดิน สำหรับผู้ที่มี กล้ามเนื้อขาอ่อนแรง บริษัทแจ้งว่า จะเปิดให้เช่าอุปกรณ์นี้ ภายใน ญี่ปุ่นไปใช้ เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพของการเดิน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปลายปีนี้เป็นต้นไป.

สตรีจีนคนหนึ่งเดินกางร่มฝ่าอากาศที่คละคลุ้งไปด้วยมลพิษ จนแลเห็นเป็นหมอกในกรุงปักกิ่ง เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กำลังมีโครงการใหญ่ เตรียมจะย้ายบริษัทอุตสาหกรรมเรือนร้อยที่ก่อมลพิษออกไปอยู่นอกเมืองตอนปลายปีนี้.

ช่างก่อสร้างโหนลวดสลิงตรวจความเรียบร้อยการก่อสร้าง อาคารและสนามแข่งสำหรับการแข่งกีฬากลุ่มชาติแพนอเมริกัน เกมส์ 2015 ที่แคนาดา.

เจ้าของแฟลตใหญ่ ที่พักอาศัย ในมณฑลกว่างโจวของจีน ได้รับบทเรียนอันล้ำค่า เพราะดื้อแพ่งไม่ยอมย้ายออก แม้จะให้ค่า ชดเชยมากสักเท่าใด ทางการเลยแก้ปัญหา ด้วยการสร้างทางอ้อม 26 ก.ค. 2558 13:03 26 ก.ค. 2558 13:05 ไทยรัฐ