วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/07/58

ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - สมชาย พูลสวัสดิ์

การกีฬาของชาติกำลังก้าวไปข้างหน้า ไม่หยุด ตอนนี้ “พิมพ์เขียว” การปฏิรูปกีฬา ครั้งใหญ่ที่มี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นประธาน เป็นรูปเป็นร่างผ่านการเห็นชอบของ สปช.แล้วในอนาคตไม่น่าจะเกิน 3 ถึง 5 ปีข้างหน้า การกีฬาของชาติ คงได้แยกตัวจากการท่องเที่ยวมาเป็น กระทรวงกีฬา โดดๆกะเขาซะที ถึงวันนั้นเมื่อใด ชาวกีฬาอย่าลืมคนชื่อ “บิ๊กอ๊อด” ก็แล้วกัน

กกท.ตอนนี้หลังจากได้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ มานั่งเป็นแม่ทัพใหญ่ มีไอเดียกระฉูดออกมาไม่เว้นแต่ละวัน จากที่จะผลักดัน ที–สปอร์ต ให้ก้าวไปสู่ทีวีดิจิตอล ล่าสุดจะสร้างละครขึ้นมาอีก ถ้าทำสำเร็จงบประมาณบานกระฉูดแน่

กีฬาลูกขนไก่ตอนนี้กำลังดังไม่แพ้ใคร 12.30 น.วันนี้ นายก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เปิดโรงแรมอโนมา เลี้ยงฉลองชัยให้กับนักแบดไทยที่ไปคว้าแชมป์รายการต่างๆ รวมทั้งเหรียญทองในซีเกมส์ที่สิงคโปร์ งานนี้ต้องควักแจกไม่หนี 2 ล้านบาทแน่

ขึ้นนั่งประธานเทคนิคของสมาคมมวยสากลสมัครเล่นคนใหม่ สมชาย พูลสวัสดิ์ มีงานหนักที่ต้องปั้นนักชกไว้ล่าเหรียญทองในโอลิมปิกมากมาย เดือนหน้าส่งนักชกไปลุย 2 งาน 5 ถึง 11 ส.ค. มวยไทเปซิตี้คัพ ส่ง 2 นักชกในโครงการดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เพชรบุญชู เอฟเอกรุ๊ป กับ ดัง ส.เพลินจิต ไปทำศึก ทั้งคู่เป็นยอดนักชกมวย ไทยที่ต้องใส่เสื้อกล้ามขึ้นชกเป็นครั้งแรก

อีกรายการ 6 ถึง 14 ส.ค.ศึกกำปั้นหญิงชิงแชมป์เอเชียที่จีน งานนี้ส่ง 5 นักชกสาวไปต่อยมี จุฑามาศ รักสัตย์–โสภิดา สะทุมรัมย์–เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม–จ.อ.ท.หญิง ทัศมาลี ทองจันทร์ และ สุดาพร สีสอนดี งานนี้ขอให้มีเหรียญทองกลับมาฝากซักเหรียญก็พอ

นักเตะเยาวชนอายุ 16 ปีทีมชาติไทย เดินทางสู่ เขมร กรุงพนมเปญแล้วเพื่อลงทำศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยมี ดร.จินติยา จินารัตน์ ผู้จัดการทีมสาววัยใสคุมไป วันนี้จะประเดิมพบ ลาว นัดแรก 29 ก.ค.พบ มาเลย์, 31 ก.ค.พบ ติมอร์ เลสเต, 2 ส.ค.พบ เวียดนาม และ 4 ส.ค.พบ บรูไน เฮดโค้ชใหญ่ พยงค์ ขุนเณร ไม่ขอตั้งเป้าถึงแชมป์ แต่มั่นใจว่าเด็กชุดนี้จะทำได้

ก่อน ทีมวอลเลย์สาวอายุ 23 ปี จะไปสู้ศึกชิงแชมป์โลกที่ตุรกี ในกลางเดือนหน้าตอนนี้ “โค้ชยะ” น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค คุมทีมไปวัดฝีมืออยู่ที่เวียดนามใน ศึก VTV Cup 2015 ต้องเจอสาว เวียดนาม เจ้าถิ่นวันนี้ และยังมี เกาหลีเหนือ และ ทีมจากจีน รออยู่ ตั้งเป้าขอแค่เข้าชิงก็พอใจแล้ว

ศักดา รัตนสุบรรณ เขาคือผู้บุกเบิกที่ปลุกและ สร้าง กีฬาสนุ้กเกอร์ จนตอนนี้เป็นที่ยอมรับไปทั้งวงการ พร้อมทั้งยังสร้าง “คิวทอง” นิตยสารที่เสนอเรื่องราวของ สนุ้กเกอร์-บิลเลียด ทั้งในและต่างประเทศเป็นฉบับแรกและฉบับเดียวในเมืองไทยจะจัดงานใหญ่ฉลองครบ 30 ปี ที่ภัตตาคาร โฮคิชเช่น เหม่งจ๋าย 4 ส.ค.นี้เริ่ม 18.00 น.

จุ่น บางระจัน

26 ก.ค. 2558 12:34 26 ก.ค. 2558 12:35 ไทยรัฐ