วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โคล' บอกอยู่อิตาลีสบายใจ เมินกลับพรีเมียร์ลีก

'โคล' บอกอยู่อิตาลีสบายใจ เมินกลับพรีเมียร์ลีก

  • Share:

แอชลีย์ โคล แบ็กจอมเก๋าของ "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา ยอมรับว่าตนมีความสุขกับชีวิตค้าแข้งที่ไม่วุ่นวายในอิตาลี และไม่มีความคิดที่จะกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.ค. แอชลีย์ โคล แบ็กจอมเก๋าของ "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา สโมสรแกร่งประจำลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เผยว่าตนกำลังมีความสุขกับชีวิตค้าแข้งที่ไม่วุ่นวายในแดนมักกะโรนี จนไม่มีความคิดที่จะกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีก

อดีตปราการหลังวัย 34 ปี ย้ายจาก เชลซี ไปเล่นให้กับ โรมา หลังจบฤดูกาล 2013-14 และได้มีโอกาสลงสนามให้กับต้นสังกัดใหม่ในฤดูกาลแรกไป 16 นัด จนในซัมเมอร์นี้ก็มีข่าวว่าทาง สโต๊ก ซิตี้, เวสต์แฮม และ แอสตัน วิลลา กำลังพยายามดึงตัวแนวรับจอมเก๋ากลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีก อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดอดีตแข้งทีมชาติอังกฤษก็ได้ออกมายืนยันว่าตัวเขาไม่ต้องการจะกลับไปเล่นที่อังกฤษอีก เนื่องจากกำลังสนุกกับชีวิตที่เป็นอิสระในประเทศอิตาลี

โคล กล่าวว่า "ผมตื่นขึ้นมาในทุกๆ เช้าวันใหม่ ด้วยความรู้สึกที่อิสระเหมือนกับนก ผมรู้ว่าจะไม่ต้องไปอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์เรื่องเกี่ยวกับไปเที่ยวผับ หรือทำโน้นนี้นั้นให้เป็นเป้าสายตาของสื่ออีก ผมได้รับข้อเสนอจากทีมพรีเมียร์ลีกอยู่บ้าง แต่ผมก็ไม่ได้ต้องการจะอยู่ต่อ เพราะผมคิดว่ามันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงกับวัฒนธรรมที่แตกต่างไปจากเดิมบ้าง"

"มันมีเรื่องของผมกี่เรื่องบ้างละที่เป็นเรื่องจริง? ซึ่งผมเองก็อาจจะบอกได้ว่ามันเป็นเรื่องจริงแค่ครึ่งเดียว วัฒนธรรมของอังกฤษมันเป็นเรื่องที่เกินจริง แต่อยู่ที่อิตาลีมันผ่อนคลายมากกว่า คุณออกไปทานมื้อค่ำข้างนอก จิบไวน์เพลินๆ การสูบบุหรี่ในอิตาลีเป็นเรื่องที่ยอมรับกันได้ แต่ในอังกฤษสิ่งที่คุณได้รับเหมือนถูกตรึงบนกางเขน"

"ผมจะไม่บอกว่าผมเสียใจ มันเป็นสิ่งที่ผมไม่ควรทำ แต่มันขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณจะมอง บางสิ่งมันก็เกิดขึ้นด้วยเหตุและผล".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้