วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัด 11 มม. ดับยามชลประทานคาป้อม ที่พัทลุง

ซัด 11 มม. ดับยามชลประทานคาป้อม ที่พัทลุง

  • Share:

มือมืด ซัด 11 มม. 4 นัด ดับอนาถ ยามชลประทานคาป้อม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ทั้งที่สวมแค่ผ้าขาวม้าผืนเดียว ตร. คาดความแค้นส่วนตัว เร่งหาหลักฐาน ตามจับกุมตัวคนร้าย

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.45 น. วันที่ 26 ก.ค. ร.ต.ท.ฉัตรชัย สงคง พนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดในตู้ยามชลประทานหัวงาน ริมเหมืองชลประทานสายหัวงาน-ป่าพะยอม ท้องที่ ม.5 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งอยู่ห่างจากสำนักงานชลประทานหัวงาน ประมาณ 500 เมตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชมพล ขุนอักษร ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ท.คงพน ลอบลิบ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.สันต์ นุ่นเศษ รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ พ.ต.ท.พัสกร ศรีอรัญ สวป.ฯ พ.ต.ท.วิชัย สระน้อย สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยนิรภัย อปพร.ป่าพะยอม และร่วนชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ป่าพะยอม

ที่เกิดเหตุ ในตู้ยามดังกล่าว พบศพ นายอุดม แป้นเอียด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 ม.11 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นยามของสำนักงานชลประทานหัวงาน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แห้งกรัง อยู่บนพื้นซีเมนต์ข้างเตียงไม้ในตู้ยามดังกล่าว ในสภาพนอนคว่ำหน้าสวมผ้าขาวม้าผืนเดียว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวากระสุนทะลุด้านหลัง 1 นัด หัวคิ้วซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด และบริเวณแผ่นหลัง 2 นัด รวม 4 นัด โดยพบปลอกกระสุนปืนชนิดดังกล่าวตกอยู่ 3 ปลอก พร้อมหัวกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ส่วนบริเวณหน้าตู้ยาม พบปลอกกระสุนชนิดเดียวกันอีก 1 ปลอก จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน ส่วนภายในตู้ยามมีร่องรอยการดื่มกาแฟของผู้ตาย รวมทั้งเศษการสูบใบจากกับยาเส้นอยู่ในตู้ยามด้วย

สอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยในสำนักงานชลประทานหัวงานตามปกติ ซึ่งในเวลาประมาณ 05.00 น. มีชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปกรีดยางในบริเวณดังกล่าวได้เห็นผู้ตายนุ่งผ้าขาวม้าเดินอยู่ข้างๆ ตู้ยาม ต่อมาเวลาประมาณ 05.30 น. ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่คาดคิดว่า คนร้ายจะบุกเข้ามายิงผู้ตายดังกล่าว ซึ่งตำรวจคาดว่าในขณะที่ผู้ตายนั่งดื่มกาแฟอยู่ในป้อมยาม ก็ได้ถูกคนร้ายเดินเข้ามายังหน้าตู้ยามและใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย จำนวน 1 นัด จนผู้ตายล้มลง จากนั้นคนร้ายได้เดินเข้ามาจ่อยิงผู้ตายอีก 3 นัด จนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นคนร้ายก็ได้หลบหนีไปอย่างลอยนวล แต่เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ไกลจากบ้านเรือนชาวบ้าน จึงไม่มีใครเข้ามาดูสถานที่เกิดเหตุ จนมีพลเมืองดีรายหนึ่งมาพบศพจึงแจ้งให้ ตำรวจทราบ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้รถจักรยานยนต์ในการหลบหนี และคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี

สำหรับประเด็นการสังหารนั้น ในเบื้องต้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ และสถานที่ใกล้เคียงในตอนสายวันนี้ ขณะนี้ ตำรวจพอจะทราบยานพาหนะของคนร้ายและเบาะแสของคนร้ายแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อนำตัวผู้ต้องหารายนี้ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้