วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กอ๊อด ฟิตเตรียมปั่นเพื่อแม่ นำทีมตร. ทำความสะอาดย่านบ้านพัก

"บิ๊กอ๊อด" ฟิตเตรียมความพร้อม ร่วมปั่นเพื่อแม่ ปลุกจิตอาสานำทีมตำรวจติดตาม ทำความสะอาด กำจัดขยะรับมือน้ำท่วมขัง ย่านบ้านพัก

เมื่อวันที่ 26 กค 2558 ที่บริเวณบ้านพักถนนประดิษฐมนูธรรม ซอย 23 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายตอนเช้าเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเข้าร่วมกิจกรรม Bike for Mom "ปั่นเพื่อแม่" ในวันที่ 16 ส.ค. 58 ภายหลังเสร็จจากการซ้อมปั่นจักรยาน พล.ต.อ.สมยศ ได้นำตำรวจชุดติดตามและลูกน้องใกล้ชิดจำนวนกว่า 20 นาย ร่วมกับชาวบ้านในย่านซอยบ้านพัก พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร มาร่วมทำความสะอาด กวาดเก็บขยะใบไม้ที่อุดขวางทางน้ำที่จะไหลลงท่อระบายน้ำบริเวณซอยดังกล่าวตลอดทั้งซอย

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า "วันนี้ตนพอมีเวลาว่างอยู่บ้าง จึงอยากปลุกจิตสำนึกให้กับนายตำรวจติดตาม ได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนโดยทั่วไปให้หันมาใส่ใจ รวมใจกันดูและขยะมูลฝอย ตลอดจนขยะที่อุดหรือขวางท่อระบายน้ำ ใกล้ๆ บ้านเรือนเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระ เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เพื่อแก้ปัญหาขยะและน้ำท่วมขังช่องทางสัญจรช่วงฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง".

"บิ๊กอ๊อด" ฟิตเตรียมความพร้อม ร่วมปั่นเพื่อแม่ ปลุกจิตอาสานำทีมตำรวจติดตาม ทำความสะอาด กำจัดขยะรับมือน้ำท่วมขัง ย่านบ้านพัก 26 ก.ค. 2558 11:48 26 ก.ค. 2558 13:08 ไทยรัฐ