วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.แห่ลงทะเบียน Bike for Mom ทบ.ยัน เข็มกลัดพระราชทานเพียงพอ

พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร ยัน เข็มกลัดพระราชทานเพียงพอสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนกิจกรรม Bike for Mom หรือ ปั่นเพื่อแม่ เป็นวันที่ 2 แม้จะมีการประกาศว่า เสื้อพระราชทานหมด แต่ประชาชนก็ยังเดินทางมารับเข็มกลัดพระราชทานอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 58 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเปิดให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ลงทะเบียนผ่านอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา รับเข็มกลัดและเสื้อพระราชทานกิจกรรม Bike for Mom หรือ ปั่นเพื่อแม่ ซึ่งวันนี้ก็มีประชาชนเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้ามารับเข็มกลัดพระราชทานต่อหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เท่านั้น เพราะเสื้อพระราชทานหมดไปตั้งแต่วันแรกแล้ว หลายคนบอกว่าต้องรอนานเพียงใดก็ไม่ใช่อุปสรรคเพราะตั้งใจจะเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558

ด้าน พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ประธานอนุกรรมการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดเผยถึง ภาพรวมกิจกรรม Bike for Mom หรือ ปั่นเพื่อแม่ ทั้งสองวัน ว่ามีประชาชนเดินทางมารับเสื้อและเข็มกลัดพระราชทานอย่างเนืองแน่น โดยเสื้อพระราชทานได้หมดไปแล้วเมื่อวาน จำนวนหนึ่งหมื่นห้าพันตัว แต่ยืนยันว่าเข็มกลัดพระราชทานมีจำนวนมากพอสำหรับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนแล้วทุกคน เข็มกลัดพระราชทานมีพระตรา สก. และพระตรา มวก. ซึ่งเป็นพระนามาภิไธยย่อของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมตัวอักษรคำว่า Bike for Mom และ ปั่นเพื่อแม่ โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นชื่อหลัก เพื่อให้เป็นกิจกรรมที่คนทุกเชื้อชาติมาร่วมได้

ส่วนเส้นทางการจราจรถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออกตำรวจได้นำแผงเหล็กมากั้นปิดเส้นทางการจราจร หนึ่งช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน และผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียน ก็สามารถเดินทางมาชมการแสดงคอนเสิร์ตจากกรมดุริยางค์ทหารบก เวทีกลางนอกสนามกีฬา ทบ.

พล.อ.พิสิทธิ์ สุทธิสาร ยัน เข็มกลัดพระราชทานเพียงพอสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนกิจกรรม Bike for Mom หรือ ปั่นเพื่อแม่ เป็นวันที่ 2 แม้จะมีการประกาศว่า เสื้อพระราชทานหมด แต่ประชาชนก็ยังเดินทางมารับเข็มกลัดพระราชทานอย่างต่อเนื่อง 26 ก.ค. 2558 10:52 26 ก.ค. 2558 14:55 ไทยรัฐ