วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โอ๋-กุลชลา’ ยุติเส้นทาง 28 ปีขนไก่ ผันตัวรับงานโค้ช

‘โอ๋-กุลชลา’ ยุติเส้นทาง 28 ปีขนไก่ ผันตัวรับงานโค้ช

  • Share:

“โอ๋” กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล นักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยในประเภทคู่ วัย 31 ปี ที่เคยคว้าแชมป์รายการระดับนานาชาติได้หลายรายการ ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการแล้ว ยุติเส้นทางนักกีฬาที่เป็นมาตลอด 28 ปี เผยเหตุมาจากอาการเจ็บหัวเข่าที่เป็นเรื้อรังมายาวนาน เตรียมผันตัวไปเป็นผู้ฝึกสอน และทำธุรกิจส่วนตัว

“โอ๋” กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล นักตบลูกขนไก่หญิงคู่ ทีมชาติไทย วัย 31 ปี ที่ตอนนี้อยู่อันดับ 29 ของโลก ร่วมกับ “หญิง” ดวงอนงค์ อรุณเกษร ตัดสินใจเลิกเล่นแบดมินตันอย่างเป็นทางการแล้ว หลังประสบปัญหาอาการเจ็บหัวเข่าเรื้อรังมาอย่างยาวนาน

โดยกุลชลาประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มีอาการเจ็บเข่าหลายปีแล้ว และเมื่อได้พักบ้างก็จะหาย แต่อาการเริ่มหนักขึ้นในช่วงฝึกซ้อมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ จนเพิ่มขึ้นแทบจะเดินไม่ได้ จึงตัดสินใจเลิกเล่น เพราะไม่อยากให้ร่างกายแย่ไปกว่านี้ ขณะเดียวกันก็ไม่ต้องการรักษาด้วยการผ่าตัดด้วย ซึ่งเรื่องนี้ได้คุยกับดวงอนงค์ตั้งแต่กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ เมื่อปีก่อนแล้ว โดยย้ำว่า ไม่เสียดายที่ตัดสินใจเลิกเล่นในช่วงนี้ เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น และสภาพร่างกายเช่นนี้ จึงคิดว่าถึงเวลาที่จะถอยออกมาจากวงการในบทบาทของนักกีฬา และพร้อมที่จะไปทำหน้าที่เป็นโค้ชสอนเยาวชนให้กับทีมยามาฮ่า ที่แฟนหนุ่ม “เงี้ยบ” สันติภาพ กวีนันทวงศ์ ดูแลอยู่ เช่นเดียวกับทีมแกรนนูลาร์ที่ตนสังกัด ขณะเดียวกันจะเริ่มเดินหน้าทำธุรกิจของตัวเองอย่างเต็มตัวด้วย แต่ช่วงนี้ขอพักผ่อนซัก 1-2 เดือนก่อน

นอกจากนี้ กุลชลายังกล่าวขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่คุณพ่อ ไพบูลย์ วรวิจิตรชัยกุล พ่อผู้ซึ่งเป็นทุกอย่างของลูก ตามมาด้วย ครูแสงทอง บุญบำเพ็ญศีล ครูผู้เป็นโค้ชและสั่งสอนโอ๋มาจากนักแบดเยาวชน จนได้ก้าวมาเป็นทีมชาติเต็มตัว ต่อมาเมื่อได้ก้าวมาเป็นทีมชาติแล้วก็เป็น พี่สมพล ครูอุดม พี่ปราโมทย์ และสุดท้ายคือพี่โอ๊ค ศักระพี ทองสาริ โดยเฉพาะพี่โอ๊ค โค้ชคนนี้คือคนที่สร้างต่อยอดให้โอ๋ขึ้นไปยืนในท็อป 10 ของโลกได้ ต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยคือ พี่เจน เจน ปิยะทัต แห่งแกรนนูลาร์ ที่คอยสนับสนุนน้องคนนี้อย่างเต็มที่มาตลอด และก็ลืมไม่ได้เลยเหมือนกันคือขอบคุณเอสซีจี และสมาคมแบดมินตันไทย ที่ช่วยดูแลและส่งแข่งมายาวนาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้