วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย! ผู้เฒ่า 87 จุดไฟเล่น เผาบ้าน 2 ชั้นดับอนาถ คากองเพลิง

สลด! เชียงราย ผู้เฒ่า วัย 87 ลูกรับมีอาการทางประสาท จุดเทียนเล่นไฟเผาบ้าน2ชั้น วอดทั้งหลัง เพลิงครอกร่างตายอนาถกลางดึก ญาติช่วยเหลือไม่ทัน 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 ร.ต.ท.ชวลิต วงศ์ชัย พงส.สภ.ย่อย บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ มีผู้เสียชีวิตที่บ้านโล๊ะป่าห้า เลขที่ 1 หมู่ 7 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิปัญญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย แพทย์นิติเวช กู้ภัยสยามรวมใจ รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ในซอยหลังโรงเรียนบ้านโล๊ะป่าห้า พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้าน ลักษณะครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น อย่างรุนแรง รวดเร็ว ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลแม่ข้าวต้ม ได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง เปลวไฟได้ลุกลามไหม้วอดเป็นเถ้าถ่านหมดทั้งหลัง จึงสงบลง

“จากการตรวจสอบบริเวณข้างบ้าน พบร่าง นายตุ่น แสนคำลือ อายุ 87 ปี นอนหงายเสียชีวิตที่พื้น บริเวณด้านหลังบ้าน สภาพศพมีร่องรอยการถูกไฟคลอกไหม้เกรียมทั้งตัว เสื้อผ้าที่สวมใส่ ถูกไฟไหม้จนไม่เหลือซาก แพทย์นิติเวช ลงความเห็นว่าถูกไฟคลอกเสียชีวิต

สอบสวน นางอำภา นวลแสง อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพ่อของตน ก่อนเกิดเหตุทุกคนในบ้าน มีตนเอง นายเกล้า ม่วงจัน สามี ลูกชาย 2 คน, นางแสง คู่คำ ผู้เป็นแม่และนายตุ่น คนตาย เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ ต้องตกใจตื่นขึ้นกลางดึกเมื่อได้ยินเสียงเปรี๊ยะๆ ลุกขึ้นดูพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้ออกจากห้องครัว ชั้น 2 ของตัวบ้าน จึงตะโกนปลุกทุกคนให้ตื่นวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดยไม่สามารถหยิบฉวยสิ่งของออกมาจากบ้าน และเมื่อออกมานอกบ้าน พบว่า นายตุ่นได้หายไป จึงวิ่งฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยเหลือบิดา พบผู้ตายถูกไฟคลอกลุกไหม้เสื้อผ้าทั้งตัว พยายามหนีออกจากห้องครัวหลังบ้าน ชั้น 2 และตกลงไปที่พื้นชั้นล่างเสียชีวิตในสภาพน่าอนาถ

นางอำภา นวลแสง ยังกล่าวต่อว่า บิดาของตนเป็นผู้มีอาการทางประสาท ชอบจุดไฟเล่นในห้องครัวที่อยู่บนบ้าน จนไฟลุกไหม้มาหลายครั้ง แต่ญาติพี่น้องได้ ช่วยกันดับไว้ได้ทุกครั้ง ครั้งนี้ผู้ตายอาจจะนำเทียนมาจุดเล่นในห้องครัวก่อนนอนอีก และเป็นเวลากลางคืนไม่มีคนเห็น ทำไฟไหม้ลุกลามไหม้ขึ้นเผาวอดหมดทั้งหลังดังกล่าว.

สลด! เชียงราย ผู้เฒ่า วัย 87 ลูกรับมีอาการทางประสาท จุดเทียนเล่นไฟเผาบ้าน2ชั้น วอดทั้งหลัง เพลิงครอกร่างตายอนาถกลางดึก ญาติช่วยเหลือไม่ทัน ... 26 ก.ค. 2558 08:52 26 ก.ค. 2558 09:55 ไทยรัฐ