วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องมิ้นท์' สู้สุดใจ ฝืนเจ็บเท้า จนคว้าทอง โคเรียโอเพ่น

“น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัตร จอมเตะสาววัย 16 ปี ฝืนเจ็บส้นเท้า คว้าเหรียญทองแรกให้ไทยได้สำเร็จ ในศึกเทควันโด “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ รอบชิงฯชนะ เวโรนิกา กาเรซ จากฟิลิปปินส์ 12-1 ส่งผลให้เจ้าตัวครองแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันในรายการนี้ เผยเป้าต่อไปอยากคว้าเหรียญทองศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2016 ที่เปรู ให้ได้...

การแข่งขันเทควันโด รายการ “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นระดับจีทู เพื่อเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลกไปโอลิมปิกปี 2016 ที่บราซิล โดยแชมป์แต่ละรุ่นจะได้รับ 20 คะแนน โดยก่อนหน้านี้จอมเตะไทยคว้าไปได้แล้ว 1 เหรียญเงิน จาก “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 และ 1 เหรียญทองแดง จาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลกคนล่าสุด ที่รัสเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค. นักเทควันโดไทย มีคิวลงสนาม 2 คน คือ รุ่น 57 กก.หญิง “น้องจูน” รังสิญา นิสัยสม อดีตแชมป์โลกปี 2011 ที่เกาหลีใต้ และรุ่น 46 กก.เยาวชน หญิง “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัตร อดีตเหรียญเงินเยาวชนโลกปี 2014 ที่ไต้หวัน ในฐานะอดีตเจ้าของเหรียญทองรายการนี้มาแล้ว 2 สมัย

ผลปรากฏว่า นักเทควันโดไทย คว้าเพิ่มมาได้อีก 1 เหรียญทอง จาก “น้องมิ้นท์” นภาพร รอบแรกชนะ รูกะ คิชิดะ จากญี่ปุ่น แบบสกอร์เอาต์คลาสในยกที่สาม 12-0 รอบสอง นภาพร ที่แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บส้นเท้าซ้ายมานานเกือบ 1 ปีกัดฟันสอนเชิง พาร์ค อึน ชิน ดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ไปแบบสกอร์เอาต์คลาสอีกเช่นกันในยกที่สอง 12-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชนะ เวโรนิกา กาเรซ ตัวเก่งของฟิลิปปินส์ ไปได้แบบขาดลอย 12-1 ทั้งๆที่อาการเจ็บส้นเท้าซ้ายจะยังมีอยู่ก็ตาม ส่งผลให้นภาพร คว้าเหรียญทองได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ส่วน “น้องจูน” รังสิญา รอบแรกพลิกสถานการณ์ชนะ ยอ ซี กี ของเจ้าถิ่น จากที่ตามหลังอยู่ 0-3 แต้ม แต่เจ้าตัวมาเร่งเครื่องในยกที่สามชนะไปได้ 11-5 คะแนน ก่อนที่ในรอบสองจะมาพลาดท่าแพ้ คิว โซ อิม จากเกาหลีใต้ 3-8 ไม่มีเหรียญติดมือกลับบ้าน

หลังเกม “น้องมิ้นท์” นภาพรเปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมาตั้งเป้าเอาไว้ว่าอย่างน้อยจะต้องผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้ แถมยังแอบหวังได้เหรียญทอง เนื่องจากตัวเองเป็นแชมป์เก่า ต้องการรักษาสถิติให้นานที่สุด โดยเหรียญทองครั้งนี้เป็นสมัยที่ 3 ของตัวเองแล้ว รู้สึกดีใจและภูมิใจมากกับความสำเร็จที่ได้รับ มาถึงตรงจุดนี้ได้ก็ต้องขอขอบคุณผู้บริหารสมาคมทุกท่าน โดยเฉพาะ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ รวมไปถึงโค้ช เช ยอง ซอก, โค้ชคิม แจ วู และสองสตาฟฟ์โค้ชชาวไทยทั้ง ชัชวาล ขาวละออ และ วิชิต สิทธิ์กัณฑ์ ที่คอยสั่งสอนแนะนำแต่สิ่งดีๆ ให้ตน ทั้งนี้ในปีหน้าจะกลับมาป้องกันแชมป์ให้ได้เป็นสมัยที่ 4 เพราะเวลานี้เพิ่งจะอายุ 16 ปี นอกจากนี้เป้าหมายในอนาคตอยากเป็นตัวแทนทีมชาติเดินทางไปแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2016 ที่เปรู พร้อมกับคว้าเหรียญทองกลับมาเหมือนนักเทควันโดรุ่นพี่คนอื่นๆ

“น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัตร จอมเตะสาววัย 16 ปี ฝืนเจ็บส้นเท้า คว้าเหรียญทองแรกให้ไทยได้สำเร็จ ในศึกเทควันโด “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้... 26 ก.ค. 2558 05:58 26 ก.ค. 2558 06:22 ไทยรัฐ