วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องมิ้นท์' สู้สุดใจ ฝืนเจ็บเท้า จนคว้าทอง โคเรียโอเพ่น

'น้องมิ้นท์' สู้สุดใจ ฝืนเจ็บเท้า จนคว้าทอง โคเรียโอเพ่น

  • Share:

“น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัตร จอมเตะสาววัย 16 ปี ฝืนเจ็บส้นเท้า คว้าเหรียญทองแรกให้ไทยได้สำเร็จ ในศึกเทควันโด “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ รอบชิงฯชนะ เวโรนิกา กาเรซ จากฟิลิปปินส์ 12-1 ส่งผลให้เจ้าตัวครองแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันในรายการนี้ เผยเป้าต่อไปอยากคว้าเหรียญทองศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2016 ที่เปรู ให้ได้...

การแข่งขันเทควันโด รายการ “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นระดับจีทู เพื่อเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลกไปโอลิมปิกปี 2016 ที่บราซิล โดยแชมป์แต่ละรุ่นจะได้รับ 20 คะแนน โดยก่อนหน้านี้จอมเตะไทยคว้าไปได้แล้ว 1 เหรียญเงิน จาก “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 และ 1 เหรียญทองแดง จาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลกคนล่าสุด ที่รัสเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค. นักเทควันโดไทย มีคิวลงสนาม 2 คน คือ รุ่น 57 กก.หญิง “น้องจูน” รังสิญา นิสัยสม อดีตแชมป์โลกปี 2011 ที่เกาหลีใต้ และรุ่น 46 กก.เยาวชน หญิง “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัตร อดีตเหรียญเงินเยาวชนโลกปี 2014 ที่ไต้หวัน ในฐานะอดีตเจ้าของเหรียญทองรายการนี้มาแล้ว 2 สมัย

ผลปรากฏว่า นักเทควันโดไทย คว้าเพิ่มมาได้อีก 1 เหรียญทอง จาก “น้องมิ้นท์” นภาพร รอบแรกชนะ รูกะ คิชิดะ จากญี่ปุ่น แบบสกอร์เอาต์คลาสในยกที่สาม 12-0 รอบสอง นภาพร ที่แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บส้นเท้าซ้ายมานานเกือบ 1 ปีกัดฟันสอนเชิง พาร์ค อึน ชิน ดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ไปแบบสกอร์เอาต์คลาสอีกเช่นกันในยกที่สอง 12-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชนะ เวโรนิกา กาเรซ ตัวเก่งของฟิลิปปินส์ ไปได้แบบขาดลอย 12-1 ทั้งๆที่อาการเจ็บส้นเท้าซ้ายจะยังมีอยู่ก็ตาม ส่งผลให้นภาพร คว้าเหรียญทองได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ส่วน “น้องจูน” รังสิญา รอบแรกพลิกสถานการณ์ชนะ ยอ ซี กี ของเจ้าถิ่น จากที่ตามหลังอยู่ 0-3 แต้ม แต่เจ้าตัวมาเร่งเครื่องในยกที่สามชนะไปได้ 11-5 คะแนน ก่อนที่ในรอบสองจะมาพลาดท่าแพ้ คิว โซ อิม จากเกาหลีใต้ 3-8 ไม่มีเหรียญติดมือกลับบ้าน

หลังเกม “น้องมิ้นท์” นภาพรเปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมาตั้งเป้าเอาไว้ว่าอย่างน้อยจะต้องผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้ แถมยังแอบหวังได้เหรียญทอง เนื่องจากตัวเองเป็นแชมป์เก่า ต้องการรักษาสถิติให้นานที่สุด โดยเหรียญทองครั้งนี้เป็นสมัยที่ 3 ของตัวเองแล้ว รู้สึกดีใจและภูมิใจมากกับความสำเร็จที่ได้รับ มาถึงตรงจุดนี้ได้ก็ต้องขอขอบคุณผู้บริหารสมาคมทุกท่าน โดยเฉพาะ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ รวมไปถึงโค้ช เช ยอง ซอก, โค้ชคิม แจ วู และสองสตาฟฟ์โค้ชชาวไทยทั้ง ชัชวาล ขาวละออ และ วิชิต สิทธิ์กัณฑ์ ที่คอยสั่งสอนแนะนำแต่สิ่งดีๆ ให้ตน ทั้งนี้ในปีหน้าจะกลับมาป้องกันแชมป์ให้ได้เป็นสมัยที่ 4 เพราะเวลานี้เพิ่งจะอายุ 16 ปี นอกจากนี้เป้าหมายในอนาคตอยากเป็นตัวแทนทีมชาติเดินทางไปแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2016 ที่เปรู พร้อมกับคว้าเหรียญทองกลับมาเหมือนนักเทควันโดรุ่นพี่คนอื่นๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้