วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บีบหัวใจอย่างที่สุด! ลูกสาวเห็นฉลามยักษ์ขย้ำพ่อต่อหน้าต่อตา ที่ออสเตรเลีย

บีบหัวใจอย่างที่สุด! ลูกสาวเห็นฉลามยักษ์ขย้ำพ่อต่อหน้าต่อตา ที่ออสเตรเลีย

  • Share:

สะเทือนใจเกินบรรยาย... หญิงสาวออสเตรเลียสุดเศร้า เห็นพ่อตัวเองถูกฉลามยักษ์จู่โจม ขย้ำกัดต่อหน้าต่อตา ใต้ทะเลในออสเตรเลีย ระหว่างสองพ่อลูกชวนกันไปดำน้ำ ที่รัฐแทสเมเนีย

เมื่อ 26 ก.ค. 58 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่าเกิดเหตุการณ์สุดกสลด ฉลามยักษ์จู่โจมทำร้ายชายนักดำน้ำคนหนึ่ง เสียชีวิตต่อหน้าลูกสาว ที่บริเวณกลางทะเลนอกชายฝั่งรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย ในระหว่างที่สองพ่อลูกดำน้ำลงไปเก็บหอยเชลล์ ใกล้เมืองเทรียบุนนา เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น ระบุว่า บุตรสาวของชายเคราะห์ร้ายโดนฉลามทำร้ายจนสิ้นชีพ เล่าว่า เธอและพ่อ ซึ่งมีอายุประมาณใกล้ 50  ปี ได้ไปดำน้ำเก็บหอยเชลล์กัน แต่แล้วเมื่อเธอขึ้นจากทะเลมาอยู่บนเรือแล้ว แต่พ่อก็ยังไม่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำสักที ด้วยความเป็นห่วง จึงทำให้เธอกระโดดกลับลงไปดูพ่อใต้ทะเลอีกครั้ง ทว่าเธอกลับเห็นเหตุการณ์ที่สร้างความหวาดกลัวอย่างที่สุด เมื่อมีฉลามตัวใหญ่มากตัวหนึ่งกำลังขย้ำทำร้ายพ่อของเธออยู่ เป็นเหตุให้เธอจึงต้องรีบขึ้นมาเหนือน้ำทันที

หลังจาก ปีนขึ้นมาบนเรือได้แล้ว หญิงสาวได้จุดพลุสัญญาณแจ้งเหตุร้าย พร้อมกับได้โทร.ไปแจ้งเหตุฉุกเฉินทันที และต่อมา ได้มีคนขับเรือรีบเข้ามาช่วยเหลือพ่อของหญิงสาวขึ้นจากทะเล แต่เนื่องจากชายผู้นี้โดนฉลามทำร้ายบาดเจ็บสาหัส จึงทำให้เสียชีวิตในที่สุด

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวเอบีซี เพิ่งรายงานว่า มีผู้พบฉลามขาวตัวใหญ่มาก ขนาดความยาว 4.5 เมตร ในบริเวณทะเลแถบนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 24ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนายแดนนี สมิธ นักประดาน้ำ ได้เผชิญหน้ากับฉลามขาวยักษ์ตัวหนึ่ง ก่อนมันจะว่ายผละไป ทั้งนี้ เหตุการณ์ฉลามทำร้ายร่างกายคนจนเสียชีวิตในออสเตรเลีย ก่อนหน้านี้ เพิ่งเกิดขึ้น เมื่อเดือนก.พ. 58 โดยชายชาวญี่ปุ่นได้ถูกฉลามกัดจนเสียชีวิต ที่หาดเชลลี ใกล้เมืองบัลลินา 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้