วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู่ฝันที่ยิ่งใหญ่

“ตะลุยฟุตบอลโลก” วันนี้ ขออนุญาตเปิดพื้นที่ให้ “น้องเหน่ง” เนติพล พงษ์นาม หนึ่งในนักฟุตบอลทีมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ในชื่อทีม “บลูอาร์มี่” ที่สร้างฝันของตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้สำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชน “เคเอฟซี เซเว่นชู้ต 2014” พร้อมกับการคว้าสิทธิ์ไปพัฒนาทักษะฟุตบอลกับทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงประเทศอังกฤษ

น้องเหน่ง เล่าว่า “เคเอฟซี เซเว่นชู้ตกับบลูอาร์มี่ มันเหมือนเป็นสิ่งที่คู่กัน ด้วยความที่ทีมเราเคยเป็นแชมป์โครงการนี้ก็เลยมีความผูกพันกับพี่ผู้จัดการเคเอฟซีที่ดูแลทีมเราอยู่ทุกๆปี ก็เลยทราบข่าวจากพี่ๆว่า รายการนี้มันกลับมาแล้วนะ พอเริ่มโปรโมตปุ๊บ พี่ๆ ผู้จัดการนี่แหละที่ยื่นโอกาสมาให้เราได้สมัครทันที และมันก็เป็นเหมือนสิ่งหนึ่งที่เรารออยู่ทุกปี เพราะเคเอฟซี เซเว่นชู้ตเนี่ย เป็นลีกฟุตบอลเยาวชน 7 คนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จ อยากเป็นมืออาชีพ รายการนี้แหละคือโอกาสของเรา

นอกเหนือจากถ้วยรางวัล เกียรติบัตร และเงินรางวัลแล้ว ทีมแชมป์ยังได้รับโอกาสในการเก็บตัวกับทีมสโมสรแมนฯซิตี้ ซึ่ง
บลูอาร์มี่กลายเป็นทีมเยาวชนทีมแรกที่มีโอกาสใช้สนามฝึกซ้อมในร่มของแมนฯซิตี้ ฟุตบอลอะคาเดมี่ ที่เพิ่งเปิดใช้งานเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และยังได้มีโอกาสพบปะ ฝึกซ้อมร่วมสนามกับนักฟุตบอลชื่อดังของทีมเรือใบสีฟ้าด้วย”

ซึ่งน้องเหน่งบอกว่า “รวยแค่ไหนก็ไม่สามารถซื้อประสบการณ์แบบนี้ได้ เพราะได้เจอนักฟุตบอลชื่อดังของสโมสรมากมาย ทั้ง ดาวิด ซิลบา, กอมปานี, นาบาส แล้วไม่ได้เจอผ่านๆนะ ได้ลายเซ็นมาด้วย มีกอดกัน คือมันอบอุ่นมาก เหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งในทีมเขา ทุกคนเป็นกันเองมาก ใจดี สนุกสนาน เฮฮา ขนาดภาษาเราอาจจะสื่อสารกันยากนิดนึงแต่พวกผมก็ประทับใจมากๆ ครับ”
โครงการ เคเอฟซี เซเว่นชู้ต จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยจะทำการแข่งขัน 3 รอบด้วยกัน สำหรับปี 2558 รอบแรกเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.-14 ส.ค. เพื่อคัดเลือกตัวแทนจังหวัดโดยคัดให้เหลือ 126 ทีม, รอบที่สอง วันที่ 24 ส.ค.-16 ก.ย. คัดหา 16 ทีมสุดท้ายจาก 6 ภูมิภาค และรอบชิงชนะเลิศจะจัดในระหว่างวันที่ 11-14 ต.ค.

ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีอายุระหว่าง 12-15 ปี ต้องไม่เป็นนักกีฬาทีมชาติหรือทีมสโมสร ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล เกียรติบัตร และที่สำคัญโอกาสในการร่วมฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับแมนฯซิตี้ ฟุตบอลอะคาเดมี่ถึงแดนผู้ดี

โอกาสก้าวไปสู่ฝันที่ยิ่งใหญ่ในปีนี้จะเป็นของทีมใด ติดตามรายละเอียดได้ ทางเว็บไซต์ www.kfcsevenshoot.com ครับ.

บี บางปะกง

26 ก.ค. 2558 00:57 26 ก.ค. 2558 00:58 ไทยรัฐ