วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมืองไทย มาราธอน

เมืองไทย มาราธอน

  • Share:

สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญจากทาง “เมืองไทยประกันชีวิต” ให้ไปร่วมในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เมืองไทย มาราธอน 2015”

โดยโครงการนี้ค่ายประกันชีวิตสีบานเย็น บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนพันธมิตรทางธุรกิจ จัดเป็นซีรีส์มาราธอนครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดกัน 4 สนาม 4 ภาคต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของประชาชน สนับสนุนการท่องเที่ยว และกระจายความสุขทั่วประเทศ

ซึ่งงานนี้ “รัฐมนตรีน้อง” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานแถลงข่าวให้ด้วยตัวเอง

และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดเชื่อว่าเจ้ากระทรวงหญิงเหล็กของเรา ก็น่าจะร่วมลงวิ่งสนามใดสนามหนึ่งของเมืองไทย มาราธอน อย่างแน่นอน เพราะปกติท่านเป็นคนชื่นชอบการ “วิ่ง” เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว

สำหรับ 4 สนาม 4 ภาค ของ “เมืองไทย มาราธอน 2015” ที่ทางฝ่ายจัดเขาบรรยายสรรพคุณเอาไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ มีดังนี้
สนาม 1 “เมืองไทย มาราธอน 2015” วันที่ 23 สิงหาคม 58

ครั้งแรกกับประสบการณ์วิ่ง “ลอยฟ้ามาราธอน” ออกสตาร์ตบนสะพานพระราม 8-สะพานยกระดับบรมราชชนนี สามารถชื่นชมกับทัศนียภาพแบบBird Eye View ประหนึ่งวิ่งลอยอยู่บนฟ้า และที่สำคัญปลอดภัยจากอุบัติเหตุเนื่องจากจะปิดการจราจร100%
สนาม2 “เมืองไทย โคราชมาราธอน 2015” วันที่ 20 กันยายน 58

เปิด “ประตูสู่ภาคอีสาน” ด้วยสนามแข่งขันบนดินแดนที่ราบสูง มีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยคือ ด้านหน้า “อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี” หรือ “ย่าโม” วีรสตรีผู้กล้าหาญ ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวโคราชทั้งสามารถเยี่ยมชมสถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญได้อีกด้วย

สนาม3 “เมืองไทย ภูเก็ต–ป่าตองมาราธอน 2015” วันที่ 18 ตุลาคม 58

สัมผัสบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง “ไข่มุกแห่งอันดามัน” ด้วยมนต์เสน่ห์ของเส้นทางหาดป่าตอง-หาดกมลา ชื่นชมความงดงามของพระอาทิตย์ยามเช้าตรู่ แสงสะท้อนสดใสระยิบระยับเมื่อกระทบคลื่น รับลมเย็นพัดโชยจากทะเลอันดามัน

เรียกได้ว่าครบรสชาติทั้ง “Sea-Sand-Sun” สนาม4 “เมืองไทย เชียงใหม่มาราธอน 2015” วันที่ 20 ธันวาคม 58

ส่งท้ายปีกับมาราธอนที่วิ่งท่ามกลางไอหมอกยามเช้าและบรรยากาศ “Cool Cool” เย็นสบาย สไตล์ “ล้านนา” สนามวิ่งบนถนนรอบ “คูเมืองเชียงใหม่” ซึ่งรายล้อมด้วยวัดวาอารามศิลปะล้านนา รวมถึงมีฉากหลังเป็น “ดอยสุเทพ” ที่ประดิษฐาน “พระธาตุดอยสุเทพ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เวียงเชียงใหม่ นับเป็นการปิดท้ายซีรีส์มาราธอนที่จะประทับใจนักวิ่งไม่รู้ลืม

ทุกสนามจะแบ่งระยะการแข่งขันออกเป็น4 ระยะทาง คือ ฟูลมาราธอน 42.195 กม., ฮาล์ฟมาราธอน 21.100 กม., มินิมาราธอน 10 กม. และ เมืองไทยสมายล์รัน 5 กม. ซึ่งผู้ที่สนใจกิจกรรมสามารถสมัครและติดตามรายละเอียดได้ที่ www.muangthaimarathon.com

งานนี้ปอดเหล็กทั้งหลายพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!!!

จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้