วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แมว' ไม่ตกใจเสียบงาน AF12 แทน 'ปั๋ง'ให้กำลังใจตั้งสติรับมือข่าว

'แมว' ไม่ตกใจเสียบงาน AF12 แทน 'ปั๋ง'ให้กำลังใจตั้งสติรับมือข่าว

  • Share:

ทำเอาทีมงานรายการ "ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12" หัวหมุนกันไม่น้อย หลังนักร้องดัง ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ แคนเซิลไม่มาทำหน้าที่คอมเมนเตเตอร์ให้กับรายการแบบกะทันหัน หลังมีเฟซบุ๊กสาวปริศนาออกโรงแฉยับ โดยอ้างว่าเจ้าตัวมีความสัมพันธ์กับสาววัยรุ่นคนหนึ่งจนตั้งท้อง และเมื่อฝ่ายหญิงคลอดลูกแล้วก็ไม่ยอมมาแสดงความรับผิดชอบด้วยการเซ็นรับรองบุตรแต่อย่างใด

หลังจากเกิดเรื่อง ทางรายการจึงติดต่อให้ร็อกเกอร์หนุ่ม แมว จีระศักดิ์ ปานพุ่ม รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทน นักข่าวจึงถามถึงเรื่องนี้กับ แมว หลังจากเสร็จงานดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นที่วิสซ์ดอม สตูดิโอ ถ.บางนา-ตราด กม.18 พร้อมทั้งอัพเดตผลงานเพลงซิงเกิลใหม่ของเจ้าตัวด้วย

เห็นว่าวันนี้เรามาทำหน้าที่แทนปั๋งเป็นไงบ้าง? "สนุกดีครับ จริงๆ แล้วพี่ปั๋งเป็นคนที่คอมเมนต์ได้สนุก แต่จริงๆ หลายคนอาจไม่ค่อยรู้เรื่องความสามารถทางด้านดนตรีของพี่ปั๋ง พี่ปั๋งเป็นคนเล่นดนตรีเก่งนะครับ รู้เยอะด้วย แต่ว่าคนนี้เวลาคอมเมนต์มักจะออกไปในทางวาบหวามตลอด (ยิ้ม) แต่จริงๆ เขาเป็นคนสนุกครับ พอวันนี้มาแทนที่เนี่ยก็พยายามที่จะคิดและคอมเมนต์มาในลักษณะผ่อนคลาย แต่ไม่มีใครแทนเขาได้หรอกครับ" ได้คุยกับเขาเรื่องข่าวไหม? "อ๋อ ไม่ได้คุยครับ เพราะผมเป็นคนที่ค่อนข้างปิดโลกเงียบอยู่คนเดียวครับ เพราะทุกวันนี้พยายามไม่ให้ลูกดูทีวี ตัวเองเลยไม่ได้ดูทีวีไปด้วย จะแค่เปิดมือถือดูตามข่าวนิดๆ หน่อยๆ"

พอรู้กระแสไหมว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น? "ก็พยายามทำสมองให้ว่างที่สุด แม้กระทั่งก่อนที่จะมาร่วมโครงการนี้ก็ตัดสินใจว่าเราจะไม่ติดตามอะไรเลย จะมาคอมเมนต์หน้างานอย่างเดียวครับ ซึ่งมันจะให้ผลอีกแบบนึง" ตกใจไหมที่อยู่ๆ เขาให้เรามาทำหน้าที่แทน? "(หัวเราะ) ไม่ตกใจครับเพราะว่าบังเอิญว่าง แต่ส่วนใหญ่บางทีผมไปต่างจังหวัด แต่บังเอิญวันนี้ว่างก็เลยมาได้ครับ ถามว่าได้ถามเขาไหมทำไมอยู่ดีๆ มาแทรกคิวไม่ได้ถามครับ จริงๆ แล้วถ้าในเรื่องของงานก็ว่ากันตามหน้างาน อะไรเกิดขึ้นกับใครผมไม่สนครับ"

ส่วนตัวสนิทกับปั๋งไหม? "สนิทครับ แต่ไม่ได้สนิทถึงขั้นไปนั่งกินน้ำชาบ่อยๆ นะครับ (ยิ้ม) ไม่ได้ถึงขั้นว่าออกไปเที่ยวไหนกัน แต่เวลาทำงานก็เจอกันคุยกันครับ" หลังจากนี้จะกลับไปถามถึงข่าวที่เกิดขึ้นไหมว่าเรื่องจริงคือยังไง? "ไม่ทราบฮะ และไม่อยากทราบด้วย (ยิ้ม)" เราเป็นเพื่อนกันก็น่าจะคุยปรับทุกข์กันนะ? "(หัวเราะ) ไม่ค่อยได้โทรหากันครับ จริงๆ เรื่องทางโลกเราไม่ค่อยได้ยุ่ง" อยากให้กำลังใจเขาไหมที่เจอข่าวแรง? "จริงๆ แล้วไม่ว่าเจอข่าวอะไรยังไง หลายคนเคยเจอ ผมก็เคยเจอ แต่จริงๆ สิ่งที่จะทำให้เรายืนอยู่ได้คือสติของตัวเอง คำปลอบใจจากเพื่อนๆ ช่วยได้ในระดับนึง แต่ถ้าจะให้ยืนอยู่ได้นานๆ และตลอดไปคือสติของตัวเองครับ"

ถามถึงผลงานตอนนี้? "ตอนนี้มีซิงเกิลล่าสุด 2 เพลงครับ คือเพลง "ฉันเกิดมาเพื่อถูกลืม" ซึ่งเป็นเพลงช้าหนักๆ และ "Degree of Freedom" ซึ่งเป็นแนวร็อกหนักขึ้นมาหน่อย กระแสตอบรับโอเคครับเพราะเป็นเพลงที่ปล่อยมาได้สัก 3-4 เดือนแล้ว ตอนนี้กำลังตามด้วยเพลงหนักๆ ที่ทำเพลงหนักขึ้นเพราะว่าเรามีความรู้สึกว่าอยู่ในโหมดที่มันนุ่มๆ เยอะพอสมควรแล้ว ก็เลยอยากโชว์ความเป็นวัยรุ่นของเราบ้าง (หัวเราะ) ก็ตามประสาชาวร็อกก็มีโหมดที่โวยวายบ้าง เศร้าบ้าง อกหักบ้าง แต่พอเป็นซิงเกิลก็ออกมาทีละเพลง ถ้าอัลบั้มก็จะมีเพลงหลากหลายอารมณ์"

จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ไหม? "จริงๆ เคยตั้งใจไว้ว่าจะมีปลายปีหรือต้นปีหน้าจะมีรึเปล่า ก็มีคิดไว้ ได้พูดคุยไว้บ้างแล้ว แต่รายละเอียดเดี๋ยวค่อยพูดคุยอีกทีนึง" เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวหรือมีเพื่อนมาแจมด้วย? "ของผมเดี่ยว แต่ว่าคงจะเชิญเพื่อนๆ มาร่วมสนุกกันด้วยครับ แต่ที่สำคัญคอนเสิร์ตมันไม่ใช่จัดขึ้นมาแล้วก็จบไป เราอยากจัดขึ้นมาแล้วเป็นที่จดจำ มันต้องหาธีมอะไรที่ทำให้คอนเสิร์ตสนุกขึ้นด้วยครับ" แสดงว่าผ่านกระบวนการคิดพอสมควร? "ใช่ครับ อยู่ในกระบวนการคิดว่าจะทำยังไงให้โชว์มันสนุกครับ"

คิดว่าจะเป็นช่วงไหนดี? "ตั้งใจไว้ว่าจะเป็นช่วงปลายปี แต่คงอยู่ที่ความพร้อมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเรื่องของลิขสิทธิ์ เรื่องของทีมงานโปรดักชั่นต่างๆ" เป็นคอนเสิร์ตจากคำเรียกร้องของแฟนๆ? "ใช่ครับ แฟนๆ เรียกร้องเยอะ เวลาไปต่างจังหวัด เขาก็จะถามว่าพี่แมวจะมีคอนเสิร์ตแซยิดอะไรไหม (ยิ้ม) เราก็เลยบอกว่าอย่างน้อยก็คงต้องมี"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้