วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย : ส่อง 5 กิจกรรมเด็ด ที่เด็กมอฮิตทำช่วงปิดเทอม

แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย : ส่อง 5 กิจกรรมเด็ด ที่เด็กมอฮิตทำช่วงปิดเทอม

  • Share:

ในช่วงมหา'ลัยเหงาๆ สัปดาห์นี้ คอลัมน์ "แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย" จะพาไปส่องกิจกรรมเด็ดๆ ที่บรรดาเด็กมอเขาฮิตทำกันช่วงปิดเทอม เอาล่ะ...ใครยังนอนนิ่งไปวันๆ อย่าปล่อยเวลาผ่านพ้นไป จัดสรรวันว่างๆ หาอะไรที่ตื่นเต้นท้าทายทำ ก่อนวันเปิดเรียนจะมาถึง แล้วจะรู้...ปิดเทอมนี้ ไม่เซ็งอย่างที่คิด!!

ตามมาดูกิจกรรมสุดชิค ของเด็กมหา'ลัย ปิดเทอมแบบนี้ใช้เวลาไปทำอะไรบ้าง

ถ่ายแบบ

1. ทำงานพิเศษ

รายได้ไม่สัมพันธ์กับรายจ่าย อยากจะหาเงินค่าเทอมส่งเสียตัวเองเรียน หรืออยากจะได้ของขวัญให้กับตัวเองสักชิ้น มันต้องลงมือลงแรง ให้เห็นเหงื่อเสียพลังงานกันหน่อย หาช่องทางทำงานพิเศษ ไม่ว่าจะไปรับจ็อบ เดินแบบ ถ่ายหนังสือ เป็นพริตตี้ หรือจะไปขายข้าวไข่เจียว ขนมปังปิ้ง ขายนำ้ ขายเครื่องดื่ม แจกโบรชัวร์ สารพัดงานจะทำ ขอแค่ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ไอโฟน 6 กาแล็คซี่ S6 จะไปไหนเสีย อ่านจบคิดได้ รีบไปส่องหางานพิเศษเลย

โยคะกันมั้ย

2. ออกกำลังกาย

ฟิตเฟิร์มก่อนเปิดเทอม ชวนเพื่อนแลตะลึง 2 เดือนที่ผ่านพ้นไป คำถามแรกๆ ที่ชวนก้องอยู่ในหู นี่หล่อนไปทำอะไรมายะ ทำไมผอมสวยขนาดนี้ หรือไม่ก็ เฮ้ยไปทำมา ซิกซ์แพ็กเพียบเลย แหม…หากเป็นเราได้ยินแบบนี้ มีหวังยิ้มจนฟันเหยิน 555 มันน่าภาคภูมิใจใช่มั้ยล่ะ เวลาทุ่มเทกับอะไรลงไป แล้วเห็นผลสำเร็จของมัน ฟิตเนส คำตอบของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ บางคนเล่นกันเป็นบ้าเป็นหลัง ไม่หลับไม่นอน โต้รุ่งก็มี ก็เนอะ...อยากสวย อยากเฟิร์ม มันก็ต้องทุ่มเท ใครยังอ้วนพุงย้วย รีบเลยนะคะ หรือจะกีฬาเอ็กซ์ตรีม ผาดโผน วิ่งผลัด จัดเต็มๆ กันไป เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง โรคภัยไม่เบียดเบียน

ทำบุญกันเถอะ

3. กลับบ้านนอก

ไปมันให้ไกลจากปัจจุบัน เดินทางไปพักพิงยังต่างจังหวัด กลับบ้านนอก ไปสู่ชีวิตที่สโลว์ไลฟ์ จะไปอาสาเป็นครูดอย ไปสร้างห้องน้ำ ทำโรงอาหาร หรือจะไปสอนหนังสือในโรงเรียนห่างไกล กันดาร สารพัดสารพัน หรือจะไปสร้างฝาย ก่อเขื่อนเล็กๆ กักเก็บน้ำใช้ ไปอยู่บ้านพักคนชรา ช่วยคนพิการ ตาบอด อะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าเหมาะสม ทำเพื่อคนอื่นได้บ้าง แล้วใจคุณจะล่องลอยดุจอยู่บนสวรรค์ (555 เว่อร์ไปนิด...ขออภัย)

ทะเลส้วยสวย ไปเที่ยวกันเพื่อนๆ

4. จัดเต็มความบันเทิง

เมื่อร่ำเรียน รายงานก็เยอะ การบ้านก็เพียบ เวลาแห่งความบันเทิงมันแทบไม่มีเสียจริง ปิดเทอมแบบนี้ขอแบบฉ่ำๆ ซีรีส์เกาหลี หนังแผ่น หนังชุด เกมสุดโปรด ขนมาโต้รุ่งกันเลย ไม่หลับไม่นอน ซดแต่มาม่า เช้าแล้วค่อยพัก ค่อยหลับ ขอนะครับคุณพ่อคุณแม่ อย่าบ่นอย่าว่าลูกเลย 5555 แหม่เนอะ...เวลาว่างๆ แบบนี้มันช่างสุขีเสียจริง

เที่ยวยกก๊วน

5. ยกแก๊งเที่ยว

เฮ้ย…ไปเที่ยวกันสักทริปดีกว่า ปิดเทอมพร้อมกันแบบนี้ จะพากันเฉาตาย หากไม่ได้เจอะได้เจอกันเลย ที่ไหนดีล่ะ ใครอยากไปไหนว่ามา กูเกิลช่วยได้ แฟชั่นรอบรั้วเชื่อเลย ไม่ทะเล ก็ภูเขา ไปกันยกก๊วนใหญ่ๆ รับรองมีแต่ความเฮฮา เสียงหัวเราะจะกึกก้องในความทรงจำไปอีกนาน เอ้า..ยังพอมีเวลาอีกสักพัก เด็กมอกลุ่มไหนยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย จัดสรรเวลาด่วน!!

ผมขับวินครับ

แหละนี่คือตัวอย่าง กิจกรรมยามปิดเทอม อาจจะไม่หมดและครอบคลุม หากใครไปทำอะไรมาที่มีประโยชน์มาแชร์กันดูนะครับ และอย่างที่บอก ใครยังไม่ได้ลงมือทำอะไรเลย ลองคิดทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับภายในบ้านดู อาทิ จัดสวน ตัดหญ้า ปรับฮวงจุ้ยบ้าน ทำความสะอาดห้องพระ หรือเปลี่ยนสีหลังคา รื้อรั้ว 555 (อย่าให้ถึงขนาดนั้นเลย) เอาเป็นว่า ทุกสิ่งอย่างล้วนมีประโยชน์ อะไรแบ่งเบาภาระครอบครัวได้ ลองทำดูนะครับ

ไปไหว้พระกัน

อย่าเสียเวลานั่งหายใจทิ้งไปวันๆ เลยเน้อะ...บาย.

สวดมนต์แล้วสบายใจ
ขายน้ำผลไม้กัน
ออกกำลังกายสู้ตายคะ
เข้าวัดเข้าวา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้