วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 26/07/58

เด็กเด็ดเด็ด 26/07/58

โดย มาดามดีดี้
26 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

คนจะสวย สวยที่ใจ ใช่ใบหน้า คนจะงาม งามจรรยา ใช่ตาหวาน...

“มาดามดีดี้” ไม่ได้เวิ่นเว้อนะคะคุณ แต่เพราะกิริยามารยาทอันงดงามของสาวน้อยคนนี้ เลยพานให้นึกถึงกลอนบทนี้ขึ้นมาทันที แต่ที่ต้องตาต้องใจจนมาดามต้องดันขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ก็เพราะเธอคนนี้ มีความสวยทั้งกายและใจ

“ปอย”...พิรญาณ์ เขียวคำ เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของ คุณพ่อสุวิชา เขียวคำ เจ้าหน้าที่เขตบางรัก และ คุณแม่กิ่งกมล ชินบุตร พนักงานบริษัทแอ๊ดมี่ เรียนจบสายวิทย์-คณิต จากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ กรุงเทพฯ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี

เสน่ห์ที่ชินตาของเธอคือ “ไปมาลาไหว้” เมื่อประกอบกับหุ่นเป๊ะ หน้าตาสวย บุคลิกภาพดี เลยไม่แปลกใจที่มีตำแหน่งเป็น “ดาวมหา’ลัย” ประดับรั้ว มทร.ธัญบุรี เมื่อปีการศึกษา 2557 ปอยวางอนาคตของตนเองไว้ว่า อยากเป็น “นักการทูต” เป็นตัวแทนของประเทศไปเจรจาต่างประเทศ และกระชับสัมพันธไมตรี ทำให้ตัดสินใจเลือกเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

ตัวกระตุ้น คือความอยากที่จะสื่อสารกับชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในไทย ปอยเคยเห็นชาวต่างชาติสอบถามเส้นทางจากคนไทย แต่ไม่สามารถบอกเส้นทางได้ ตัวเองจึงพยายามฝึกฝนภาษาอังกฤษเพื่อจะได้สื่อสารและช่วยเหลือชาวต่างชาติได้ และนอกจากภาษาอังกฤษแล้วปอยยังเลือกภาษาจีนเป็นวิชาเลือกอีกด้วย เพราะว่าเห็นว่านักท่องเที่ยวชาวจีนมาเที่ยวในประเทศไทยจำนวนมาก

ไม่ใช่แค่สวยและคิดดีเท่านั้นแต่ปอยยังมีกึ๋น ผ่านไป 1 ปีเกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.77 ขณะที่เป็น “นักกิจกรรมตัวยง” ไม่ว่าจะพรีเซ็นเตอร์ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนนักศึกษาไปทำกิจกรรมทั้งในและนอกรั้ว เป็นแบบอย่างการแต่งกาย ที่สำคัญปอยวางตัวได้เหมาะสมกับการเป็นดาวมหา’ลัย ด้วยมารยาทงดงามที่เป็นเสน่ห์ติดตัว จนครูบาอาจารย์ เจ้าหน้าที่และรุ่นพี่เอ่ยชมไม่ขาดปาก

สวย เก่ง ดี มีมรรยาทแบบนี้ มีมาดามเป็น “ไอดอล” ละซี้ คิกคิก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้