วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 26/07/58

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 26/07/58

โดย กากบาท
26 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา - พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์

“ไม้ที่ผุพัง มิอาจนำมาแกะสลักได้” กากบาท เกาะติดการเคลื่อนไหวแวดวงตำรวจ ประจำวันที่ 26 ก.ค.2558 ยังปิดไม่ได้

คดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมารายใหญ่ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนต้นไม้เสียชีวิต มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ขับรถ......ญาติติดใจสงสัย......มีปมโอนเงินหุ้นเข้าบัญชีพริตตี้คนนอกกว่า 250 ล้าน หรือ อาจจะมากกว่านั้นอีกปัญหาเริ่มที่ว่าทำไม ร้อยเวร สน.อุดมสุข ไม่รับคดี.......ไม่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ......ไม่ว่าผลคดีจะเป็นคดีอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม .....เป็นปมคาใจญาติอีกนาน..........ถ้ามองเป็นคดีฆาตกรรม พยานหลักฐานแทบไม่มีเหลือให้ตรวจเจอ

ยังไม่รวมเรื่องเงินๆทองๆมาเกี่ยวข้องกันอีก.........คดีง่ายๆ กลายเป็นข่าวใหญ่เรื่องวุ่นวายตำรวจระดับนายพล........ บันได 3 ขั้นไม่ผ่าน ก.ตร.อนุมัติเปิดผู้ช่วย ผบ.ตร.ไว้รับ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. .......วืดเก้าอี้ ผบ.ตร.ปีนี้ไปก่อน.......แต่ยังไม่จบข่าว “ใบสั่ง” ยันให้เปิด รอง ผบ.ตร.ให้ทัน 1 ต.ค.......ลือหึ่ง พล.ต.ท.ศรีวราห์ มือสอบสวนมีไม้เด็ด........เงื่อนไขต่อรองตำแหน่งใหญ่ ข่าวเคลื่อนไหว ว่าที่ ผบ.ตร. “คนใหม่” เริ่มขยับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ รอง ผบ.ตร. 5 คนที่ไม่เกษียณในปี 2558 .......พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา.....แสดงวิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ เสนอ ผบ.ตร.วันที่ 3 ส.ค.ไม่เกินกลางเดือน ส.ค. นัด ก.ต.ช.เสนอชื่อว่าที่ ผบ.ตร.คนใหม่

ท่ามกลางการวิ่งเต้นฝุ่นตลบ คนที่มีบทบาทตามกฎใหม่เป็นผู้เสนอชื่อให้ ก.ต.ช.เห็นชอบคือ ผบ.ตร.

ตัวเต็ง ผบ.ตร.มีแค่ 3 คนถ้ามองงานหนักๆ สืบสวนคดีสำคัญ งานความมั่นคง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นรต.36 นำโด่ง งานค้ามนุษย์ “โรฮีนจา” งานกฎหมาย พล.ต.อ.เอก ศิษย์เก่าวัดนวลนรดิศ รุ่นน้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นต่อ ตัวสอดแทรก “ขวัญใจมหาชน” พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ นรต.31 ร่วมรุ่น ผบ.ตร.ถ้านายกฯ ยอมทำตามข้อเสนอ พล.ต.ท.ศรีวราห์ ก้าวกระโดดนั่ง ผบ.ตร.ช่วงเดือน เม.ย.ตามที่มีข่าวปล่อยมา..........ชื่อ พล.ต.อ.เอก -พล.ต.อ.พงศพัศ มาแรง.......แต่ถ้ามองงานสืบสวน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ภาษีเหนือกว่า.......แต่มองข้ามสถานการณ์ม็อบไม่ได้........เป็นอีกตัวแปรสำคัญ!!!ยุทธการ “สะแกกรัง” ตรวจค้นผู้มีอิทธิพล 11 จุด พื้นที่ จ.อุทัยธานี ได้อาวุธปืนน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เป้าหมายหาย

ไม่รู้ “เกลือเป็นหนอน” หรือข่าวหลุด ขนาด พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. ลุยเองช่วยกรองคน.......พล.ต.อ.สมยศ อนุมัติงบประมาณ 1,000 ล้านบาท จัดซื้อเทคโนโลยียืนยันตัวบุคคลทางชีวภาพ เพื่อใช้ในการคัดกรองบุคคลเข้า-ออกประเทศ ใช้งบประมาณจัดเก็บค่าธรรมเนียมการออกเอกสารของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

รองรับประชาคมอาเซียนเพิ่มเขี้ยวเล็บตำรวจ

พล.ต.อ.สมยศ มีหนังสือขอกระทรวงมหาดไทยสั่งและนำเข้าอาวุธปืนตามโครงการจัดหาอาวุธปืนพกสั้นเพื่อเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ

ตำรวจลงชื่อ 152,469 ราย ทดแทนอาวุธปืนตำรวจที่ใช้นานกว่า 30 ปี

เป็นครั้งแรก ตร.ทำสัญญากับบริษัทผู้ผลิตและนำเข้า ไม่ผ่าน “นายหน้า”

ตำรวจได้ใช้ปืนสวัสดิการราคาถูก

แต่ ผบ.ตร.กลับเจอป้ายสีกอบโกยก่อนเกษียณ

แบบนี้ อยู่เฉยๆ ดีกว่าไหมชีวิตครอบครัวตำรวจ

นางพจมาน พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ เดินหน้าสานต่อโครงการ “พัฒนาการดี ชีวีมีสุข” เพื่อครอบครัวตำรวจที่มีบุตรที่มีความต้องการพิเศษ เยี่ยมให้กำลังใจนางศิริอร ภรรยา ด.ต.จักรวาล วงศ์ชัย ผบ.หมู่ จร.สน.วังทองหลาง ที่มีบุตรสาวเล็ก อายุ 5 ขวบ ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ต้องให้อาหารทางช่องท้องทุกมื้อ

เป็นยิ่งกว่าขวัญกำลังใจครอบครัวตำรวจ.

กากบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้