วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


IT Movement 26/07/58

ผลงานสุดประทับใจ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขา กสทช. ปลาบปลื้มจนอยากกู่ร้องให้ก้องโลก เมื่ออัตราค่าโทร.มือถือบริการโทรศัพท์มือถือระบบเติมเงิน (พรีเพด) ของไทย มีราคาถูกเป็นอันดับ 3 รองจากประเทศบรูไนและสิงคโปร์เมื่อเทียบกับรายได้ต่อเดือนของประชากร โดยมีอัตราค่าบริการเฉลี่ยจากโปรโมชั่นที่เข้าถึงง่ายที่สุดเท่ากับ 55 สตางค์ (สต.) ต่อนาที ขณะที่อัตราค่าบริการอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือในกลุ่มอาเซียน ถูกเป็นอันดับ 4 อยู่ที่ 0.0009% ของรายได้ต่อเดือน

ทรู อินเทอร์เน็ต แจ้งเตือนลูกค้าอย่าหลงเชื่อทำแบบสำรวจความคิดเห็นผ่านหน้าเว็บไซต์ออนไลน์ที่แอบอ้างชื่อบริษัทและตั้งใจ ทำลาย ขโมยหรือโจรกรรมข้อมูลต่างๆในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน ยืนยันไม่ใช่แบบสำรวจที่ ทรู จัดทำขึ้น เตือนลูกค้าหลีกเลี่ยงโดยไม่เปิดอ่านและลบทิ้งทันที หากสงสัยโทร. 1686 ตลอด 24 ชั่วโมง

สู้กระแสเศรษฐกิจซบเซา ไอบีเอ็ม เปิดให้ทดลองใช้ฟรี ไอบีเอ็ม สเปกตรัม แอ็คเซเลเรท ผลิตภัณฑ์กลุ่มซอฟต์แวร์การจัดการสตอเรจ สนใจทดลองใช้สามารถลงทะเบียนที่อีเมล direct@th.ibm.com ภายใน 31 ส.ค. 58.

ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 6 และ เอส 6 เอดจ์ ยังคงจัดเต็มดันยอด ล่าสุดเคาะแคมเปญ ลูกค้าซื้อเครื่องให้บินฟรีทั่วไทยไปกับ นกแอร์ ไม่ต้องแย่ง ไม่ต้องลุ้น รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ ฟรี 1 ที่นั่ง (ต่อการซื้อ 1 เครื่อง) โดยลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแอพพลิเคชั่น Galaxy Gift ตั้งแต่วันนี้- 9 ส.ค. ส่วนลูกค้าที่ซื้อเครื่องไปก่อนช่วงโปรโมชั่น อย่าได้น้อยใจเพราะเขาให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้เช่นกัน จำกัด 500 สิทธิ์ต่อวัน เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 20-29 ก.ค.เท่านั้น อยากรู้แบบลึกๆเชิญที่ http://www.samsung.com/th/promotion/s6/

อิเกีย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ “IKEA store” ประกอบด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย อัพเดตโปรโมชั่นและสินค้าใหม่ๆ ได้ก่อนใคร หรือใช้ค้นหาสินค้า ตรวจสอบราคาและสต๊อกสินค้า ดูวิธีการเดินทางมายังสโตร์ และสร้างช็อปปิ้งลิสต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมาช็อปปิ้งได้อย่างง่ายดาย เชิญโหลดฟรี! ที่ App Store หรือ Google Play

ยินดีกับ วรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานคอนซูมเมอร์ อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) ที่ล่าสุดผลงานเข้าตานายญี่ปุ่น ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ คนใหม่ จากที่ใหญ่อยู่แล้ว ใหญ่เข้าไปอีก

ดีแทค เปิดตัวสติกเกอร์ LINE คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดชุด “4G แรงดี๊ดีย์” มีให้เลือก 16 แบบ เลิศโหลดฟรี

ไม่รู้เพราะช่วงนี้กระเป๋า “แฟบ” หรือเปล่า “เจ๊ติ๋ม” พันธุ์ทิพา ศกุนต์ไชย แห่งทีวีพูล จึงไม่นิยมตีโป่งผมทรงฟูฟ่องเหมือนเดิม ก็แค่จะบอกว่าผม “แฟบ” สวยและสาวกว่า เยอะะะะะค่ะเจ๊

25 ก.ค. 2558 10:46 25 ก.ค. 2558 10:46 ไทยรัฐ