วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปะทะ น.ย. โจรใต้เจ็บหนัก! ล่าถอยเลือดหยดเป็นทาง

ทหารนาวิกโยธินขี่ จยย.ลาดตระเวนในพื้นที่ อ.บาเจาะ นราธิวาส  ถูกคนร้ายซุ่มโจมตี เกิดปะทะกันฝ่ายเจ้าหน้าที่ขอกำลังเสริม จนคนร้ายต้องล่าถอย พร้อมรอยเลือดหยดเป็นทาง คาดถูกยิงบาดเจ็บ แต่มืดค่ำเสียก่อนจึงต้องหยุดภารกิจ ... 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 ก.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ชุดลาดตระเวน สังกัด ฉก.นราธิวาส 32 จำนวน 6 นาย ขี่รถ จยย.3 คันลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบในหมู่บ้านตันหยง หมู่ 4 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ถูกกลุ่มคนร้าย 4-5 คนใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงจนทั้ง 2 ฝ่ายเปิดฉากยิงปะทะกัน

เจ้าหน้าที่ทหารได้ประสานเพื่อขอกำลังเข้าสนับสนุน กลุ่มคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่เข้าเสริม จึงได้ล่าถอย และได้เกิดปะทะกันอีกหลายระลอกจนคนร้ายหนีเข้าป่าไป

หลังเกิดเหตุ น.ท.ชิดพงษ์ พุ่มแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 50 นาย พร้อมสุนัขสงครามดมกลิ่น ทำการแกะรอยกลุ่มคนร้ายที่คาดว่าได้หลบหนีไปในป่าสวนยางพาราบ้านชูโว ม.5 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ พบหยดเลือดของกลุ่มคนร้ายตามรายทางและตามกิ่งไม้ ในสวนยางพารา

เบื้องต้น คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บ และน่าจะเป็นกลุ่มของนายมะรอมือลี กาแจกาซอ ซึ่งเป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการที่แฝงตัวเคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่ อ.บาเจาะ จนกระทั่งเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ยุติภารกิจ เนื่องจากมืดค่ำ เกรงกลุ่มคนร้ายซุ่มโจมตี แต่ได้จัดชุดโอบล้อมพื้นที่เอาไว้ เพื่อติดตามไล่ล่าต่อไปในช่วงเช้า.

ทหารนาวิกโยธินขี่จยย.ลาดตระเวนในพื้นที่อ.บาเจาะ นราธิวาส ถูกคนร้ายซุ่มโจมตี เกิดปะทะกันฝ่ายเจ้าหน้าที่ขอกำลังเสริม จนคนร้ายต้องล่าถอย พร้อมรอยเลือดหยดเป็นทาง คาดถูกยิงบาดเจ็บ แต่มืดค่ำเสียก่อนจึงต้องหยุดภารกิจ... 24 ก.ค. 2558 20:08 24 ก.ค. 2558 20:41 ไทยรัฐ