วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาดน้ำกรดใส่หน้า! ฆ่าโหดแม่ค้าเครป ดิ้นทุรนหน้าธนาคาร

ม่ายสาวหน้าตาดีขายขนมเครปญี่ปุ่นที่ตลาดเพชรบูรณ์ มีผู้ชายติดพันหลายคน ถูกคนร้ายสาดน้ำกรดใส่ใบหน้าและลำตัวแขนขา ดิ้นทุรนทุรายหน้าธนาคาร ก่อนมีคนช่วยนำส่ง รพ. แต่อยู่ได้ 2 ชม. ก็สิ้นใจ คาด เป็นฝีมือผู้ชาย ที่มีคนเห็นว่าทะเลาะกัน...       

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 24 ก.ค. 58 ร.ต.ท.หญิง บุษราพร เซ้งมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกประทุษร้าย ได้รับบาดเจ็บบริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ หลังเกิดเหตุพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ พบผู้บาดเจ็บชื่อ นางนิภาดี จันทร์คำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/4 หมู่ 9 ต.บ้านโตก อ.เมืองเพชรบูรณ์ อาชีพขายขนมเครปญี่ปุ่น ถูกน้ำกรดสาดที่ใบหน้า ลำคอ แขน และลำตัวเป็นแผลฉกรรจ์ แพทย์ได้ระดมช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ นางนิภาดีได้เสียชีวิตลง หลังถูกนำส่งถึงมือแพทย์ได้เพียง 2 ชั่วโมง

พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เผยว่า ผู้ตายเป็นแม่ม่ายหน้าตาดี เลิกกับสามีนานแล้วมีลูกด้วยกัน 2 คน อาศัยอยู่กับผู้ตาย และญาติ โดยผู้ตายประกอบอาชีพขายขนมเครปญี่ปุ่นอยู่ในตลาดอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุราว 2 วัน ผู้ตายได้มีปากเสียงกับนายอุ๊ อายุประมาณ 50 ปีเศษ อาชีพช่างแอร์ทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งนายอุ๊ คือ ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้

ส่วนสาเหตุ เนื่องจากฝ่ายชาย ได้มาติดพันชอบพอผู้ตาย จนถึงขั้นซื้อข้าวของเครื่องใช้ทั้งทีวี เครื่องเสียง ตู้เย็น เครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ผู้ตายหลายอย่าง แต่ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนถึงขั้นที่นายอุ๊ มาขนย้ายข้าวของที่เคยซื้อให้ผู้ตายคืนกลับไปจนหมด ก่อนจะหายตัวไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายทะเลาะกับผู้ต้องสงสัยที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายนายอุ๊ ที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ ทั้งคู่ต่างยื้อยุดฉุดกระชากกัน ก่อนจะหายเข้าไปที่ลานจอดรถด้านหลังธนาคาร สักครู่ผู้ตายได้วิ่งออกมาที่หน้าธนาคาร พร้อมกรีดร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือ ก่อนล้มนอนเกลือกกลิ้งกับพื้นด้วยความเจ็บปวด ตามร่างกายถูกน้ำกรดสาดเป็นแผลเหวอะหวะ พลเมืองดีจึงรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

"สาเหตุน่าจะเกิดจากความหึงหวง เพราะผู้ตายเป็นหญิงหน้าตาดี ทำให้มีชายหนุ่มมาติดพันชอบพอหลายคน รวมทั้งนายอุ๊ด้วย ที่ทุ่มเทซื้อข้าวของให้ผู้ตายหลายอย่าง จึงได้ติดตามตัวนายอุ๊ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป" ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ กล่าว. 

ม่ายสาวหน้าตาดีขายขนมเครปญี่ปุ่นที่ตลาดเพชรบูรณ์ มีผู้ชายติดพันหลายคน ถูกคนร้ายสาดน้ำกรดใส่ใบหน้าและลำตัวแขนขา ดิ้นทุรนทุรายหน้าธนาคาร ก่อนมีคนช่วยนำส่ง รพ. แต่อยู่ได้ 2 ชม. ก็สิ้นใจ คาดเป็นฝีมือผู้ชายที่มีคนเห็นว่าทะเลาะกัน 24 ก.ค. 2558 17:22 25 ก.ค. 2558 01:02 ไทยรัฐ