วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่มองหน้า! โจ๋สุราษฎร์เดือด ดักทำร้าย-ยิงอริ ดับ 1 เจ็บ 1

กลุ่มวัยรุ่นเมืองสุราษฎร์ฯ ยกพวกตามทำร้าย-ยิง 2 โจ๋ กลางถนนดับ 1 เจ็บ 1 หลังมองหน้า เขม่นกันในสถานบันเทิง พยานเห็นเหตุการณ์ บันทึกภาพไว้ได้ เตรียมออกหมายจับ ดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 02.16 น. วันที่ 24 ก.ค. 58 ร.ต.อ.ไพรัช จิตราภิรมย์ พงส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ พ.ต.ต.วิทยา พิทักษ์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี 

ที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกการุณ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พบศพ นายสรณัฐ ส้มเกิด อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 6 ต.ไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่เหนือไหล่ขวา ใกล้ศพพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน 1กง 5053 สุราษฎร์ธานี ล้มอยู่กลางถนน นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายวรันต์พงษ์ ปิ่นหมวด เป็นผู้คนขับ อยู่บ้านเลขที่ 74/1 หมู่ 7 ต.ควนศรี อ.ควนศรี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ถูกนำส่ง รพ.สุราษฎร์ธานี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มคนร้าย มีประมาณ 8-9 คน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย และกลุ่มเพื่อนได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี และเกิดการเขม่นมองหน้ากันกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ก่อนที่จะออกจากผับมุ่งหน้าแยกการุณ ปรากฏว่า กลุ่มคนร้ายซึ่งได้ขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน คันที่ 1 เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน และอีก 2 คัน เป็นผู้ชาย รวมทั้งหมด 7 คน ได้มาดักรอที่บริเวณแยกดังกล่าว เมื่อนายวรันต์พงษ์ และนายสรณัฐ พร้อมเพื่อนอีก 1 คัน ขี่มาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีกลุ่มคนร้าย เป็นชาย 2 คน ขี่ปิดท้าย ก่อนที่ 1 ใน 2 ได้ลงมาจากรถมาชกต่อยทำร้ายร่างกายนายวรันต์พงษ์ และมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะขี่รถหลบหนี

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น มีพยานยืนยันด้วยภาพถ่ายว่า เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ทั้งนี้เตรียมออกหมายจับ 2 คนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กลุ่มวัยรุ่นเมืองสุราษฎร์ฯ ยกพวกตามทำร้าย-ยิง 2 โจ๋ กลางถนนดับ 1 เจ็บ 1 หลังมองหน้า เขม่นกันในสถานบันเทิง พยานเห็นเหตุการณ์ บันทึกภาพไว้ได้ เตรียมออกหมายจับ ดำเนินคดี ... หลังจากผับเลิก เพียงแค่มองหน้าแล้วเกิดเขม่นกัน... 24 ก.ค. 2558 17:02 24 ก.ค. 2558 17:41 ไทยรัฐ