วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงซวย!! รถเกี่ยวกันสาดปูนร่วงทับคนงานโรงน้ำตาลดับ 1 เจ็บ 2

ถึงคราว!!! กันสาดปูนโกดังเก็บน้ำตาล บริษัทมิตรผลคลังสินค้า ย่านสมุทรปราการ ร่วงหล่นถล่มทับคนงานดับ 1 สาหัส 2 สาเหตุเกิดจากรถส่งสินค้าไปกระแทก...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ค.58 ร.ต.ท.สุวิทย์ ภูดอนนาง พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกันสาดปูนโกดังของ บริษัท มิตรผลคลังสินค้า ตั้งอยู่ภายในบริษัท ยูไนเต็ด สแตนดาร์ด เทอมินัล จำกัด (มหาชน) เลขที่ 78/2 ซอยวัดแค ถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ 2 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หล่นทับคนงานเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย

โดยหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.นฤดม มารศรี รอง ผกก.ป พ.ต.ท.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง รอง.ผกก.สส. และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุภายในบริษัทเป็นโกดังเก็บสินค้า โดยจุดเกิดเหตุเป็นของบริษัท มิตรผลคลังสินค้า ซึ่งเป็นโกดังจัดเก็บน้ำตาล บริเวณประตูด้านหน้าของตัวโกดังพบแผ่นปูนกันสาด กว้าง 1.50 เมตร ยาว 8 เมตร สูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร ได้หล่นลงมาอยู่ที่พื้น ตรวจสอบทราบว่ามีผู้เสียชีวิตถูกแผ่นปูนทับคือ นายเกน สัญชาติกัมพูชา อายุประมาณ 45 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอีก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อต่อมา นายเอนก สอนตุง อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างซ้ายหัก และนายนิรันดร์ สีผาด อายุ 23 ปี เป็นคนงานขนถ่ายสินค้าได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาขวาหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบางประกอก 3 ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบถาม นายวุฒิวัฒน์ หาโชค พนักงานส่งออกสินค้าของ บ.มิตรผล ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่คนงานทั้งหมด 8 คน กำลังรอเข้าทำงานและได้มี นายสมใจ ใส่สะอาด พนักงานขับรถโฟล์คลิฟต์ ได้ขับรถมาที่จุดบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว ขณะที่ทำการขนถ่ายสินค้าได้ทำการยกงา ซึ่งอยู่ด้านหน้ารถไปกระแทกกับกันสาดปูนอย่างแรงเป็นเหตุให้ กันสาดปูนหักหล่นลงมาทับคนงานจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวผู้ประกอบการ และนายสมใจ คนขับ รถโฟล์คลิฟต์มาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการในทางขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ถึงคราว!!! กันสาดปูนโกดังเก็บน้ำตาล บริษัทมิตรผลคลังสินค้า ย่านสมุทรปราการ ร่วงหล่นถล่มทับคนงานดับ 1 สาหัส 2 สาเหตุเกิดจากรถส่งสินค้าไปกระแทก... 24 ก.ค. 2558 16:41 24 ก.ค. 2558 18:35 ไทยรัฐ