วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนบ้านยอมให้ปักเสา ยายปั่นจักรยานร้องทำเนียบฯ มีไฟใช้แล้ว

เพื่อนบ้านยอมให้ปักเสา ยายปั่นจักรยานร้องทำเนียบฯ มีไฟใช้แล้ว

  • Share:

บ้านยายวัย 67 ปี ปั่นจักรยานจากชัยนาท ร้องทำเนียบฯ มีไฟฟ้าใช้แล้ว หลังเพื่อนบ้านยอมให้ทำการปักเสา-พาดสายผ่านที่ดิน กฟภ. พร้อมติดตั้งมิเตอร์ จ่ายไฟฟ้าให้ทันที ...

จากกรณี นางละเอียด รักลี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/2 หมู่ 1 ต.ดอนกำ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ปั่นจักรยานคู่ชีพ เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด มุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอความเป็นธรรม หลังประสบปัญหามรสุมชีวิตอย่างหนัก ต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านที่ไร้ไฟฟ้า กับลูกสาวที่พิการ และหลานวัย 1 เดือน รวม 3 ชีวิต แถมพายุพัดบ้านพัง ทั้งยังมีปัญหากับเพื่อนบ้าน เรื่องไม่ให้เดินสายไฟฟ้าผ่านที่ดิน เมื่อวันท่ี 4 ก.ค. 58 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ยายปั่นจักรยานจากชัยนาท มาทำเนียบ ร้องบ้านไม่มีไฟ-ลูกพิการ)

ล่าสุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคเหนือ จ.ลพบุรี แจ้งว่า ได้ทำการตรวจสอบรายละเอียด พบว่าบริเวณบ้านของนางละเอียด มีระบบจำหน่ายแรงต่ำพาดผ่าน สามารถขอติดตั้งมิเตอร์ใช้ไฟฟ้าได้ แต่มีปัญหาเรื่องการปักเสา พาดสายหลังมิเตอร์ ต้องผ่านที่ดินของบุคคลอื่น ซึ่งเจ้าของที่ดินไม่ยินยอม ซึ่งต่อมา หน่วยทหารที่ประจำการอยู่ที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.สรรคบุรี ช่วยเจรจากับเจ้าของที่ดิน จนเจ้าของที่ดินยินยอมให้มีการปักเสา และพาดสายหลังมิเตอร์ผ่านที่ดินได้

อย่างไรก็ตาม นางละเอียด ได้ขอติดตั้งมิเตอร์ ขนาด 5 แอมป์ ระบบ 1 เฟส 2 สาย ซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อ.สรรคบุรี ได้ทำการติดตั้งมิเตอร์ พร้อมจ่ายไฟฟ้าให้เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้