วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนชมพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงเมื่อครั้งศึกษาสวิตเซอร์แลนด์

ชวนชมพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงเมื่อครั้งศึกษาสวิตเซอร์แลนด์

  • Share:

เชิญชมการจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์บันทึกความทรงจำในหลวงเมื่อครั้งยังศึกษาอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๙ และเจ้านายไทยในโลซานน์" ที่สยามพารากอน...

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และศูนย์การค้าสยามพารากอนสนับสนุนการเปิดตัวหนังสือ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๙ และเจ้านายไทยในโลซานน์" พร้อมจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์บันทึกความทรงจำในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ขณะศึกษาอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระหว่าง พ.ศ. 2476-2494 โดยหนังสือเล่มนี้ จัดพิมพ์ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 และมีการจัดพิมพ์ 3 ภาษาคือ ไทย อังกฤษ และฝรั่งเศส จากการนำบันทึกความทรงจำของ เกลย์อง เซ.เซไรดารีส ซึ่งเป็นครูส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นบุคคลที่ได้อุทิศตนเพื่อรับใช้พระบรมราชวงศ์ตลอดระยะเวลา 26 ปี ก่อนที่จะนำมาเรียบเรียงและเผยแพร่

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์บันทึกความทรงจำในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ และขณะยังศึกษาอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จำนวน 50 รูป ซึ่งหาชมได้ยาก โดยเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 21-26 ก.ค. 2558 ณ ลาน living gallery 1 ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ซึ่งภายในงานยังมีการจำหน่ายหนังสือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๙ และเจ้านายไทยในโลซานน์ด้วย หรือ ซื้อได้ที่ศูนย์หนังสือเอเชียบุ๊คทุกสาขา รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย.        

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้