วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก กห. ยัน 'ประวิตร' ป่วย ไร้นัยทางการเมือง

โฆษก กห. ยัน 'ประวิตร' ป่วย ไร้นัยทางการเมือง

  • Share:

"โฆษกกลาโหม" ยัน "ประวิตร" ป่วยจริง แพทย์สั่งให้นอนพักผ่อนที่บ้านจนกว่าจะหาย ไม่มีนัยทางการเมือง ชี้เป็นไข้หวัด คาด มาทำงานได้สัปดาห์หน้า รวมทั้งไม่มีความขัดแย้ง หรือไม่พอใจใคร...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 58 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการลาป่วยของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่าไม่มีนัยทางการเมือง ถึงแม้ว่าช่วงที่ พล.อ.ประวิตร ลาป่วยจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี และการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล รวมถึงการประชุมสำคัญๆ ที่ผ่านมา ขอยืนยันว่าไม่ใช่เพราะปัญหาการเมืองแต่อย่างใด แต่เป็นปัญหาเรื่องสุขภาพ เนื่องจากมีอาการป่วยและเป็นไข้หวัด ทั้งนี้ แพทย์ได้มาตรวจอาการที่บ้านพักพร้อมสั่งให้ พล.อ.ประวิตร หยุดภารกิจต่างๆ เพื่อพักผ่อนที่บ้านจนกว่าจะหายเป็นปกติ

พล.ต.คงชีพ กล่าวว่า อาการป่วยของรองนายกรัฐมนตรี น่าจะเกิดจากการหักโหมทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อน เพราะ พล.อ.ประวิตร มีภารกิจที่รับผิดชอบหลายด้าน โดยเฉพาะด้านความมั่นคงที่ต้องดูแลติดตามสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ขอยืนยันว่าการลาป่วยของรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ได้เป็นการหลบหนีการวิ่งเต้นของบุคคลใดจากการมาขอตำแหน่งในช่วงปรับ ครม. และช่วงจัดทำโผทหาร รวมถึงไม่ได้มีความขัดแย้ง หรือไม่พอใจใครตามที่มีกระแสข่าว ซึ่งคาดว่ารองนายกรัฐมนตรี จะกลับมาทำงานตามปกติได้ในอาทิตย์หน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้