วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก กห. ยัน 'ประวิตร' ป่วย ไร้นัยทางการเมือง

"โฆษกกลาโหม" ยัน "ประวิตร" ป่วยจริง แพทย์สั่งให้นอนพักผ่อนที่บ้านจนกว่าจะหาย ไม่มีนัยทางการเมือง ชี้เป็นไข้หวัด คาด มาทำงานได้สัปดาห์หน้า รวมทั้งไม่มีความขัดแย้ง หรือไม่พอใจใคร...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 58 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการลาป่วยของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่าไม่มีนัยทางการเมือง ถึงแม้ว่าช่วงที่ พล.อ.ประวิตร ลาป่วยจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี และการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล รวมถึงการประชุมสำคัญๆ ที่ผ่านมา ขอยืนยันว่าไม่ใช่เพราะปัญหาการเมืองแต่อย่างใด แต่เป็นปัญหาเรื่องสุขภาพ เนื่องจากมีอาการป่วยและเป็นไข้หวัด ทั้งนี้ แพทย์ได้มาตรวจอาการที่บ้านพักพร้อมสั่งให้ พล.อ.ประวิตร หยุดภารกิจต่างๆ เพื่อพักผ่อนที่บ้านจนกว่าจะหายเป็นปกติ

พล.ต.คงชีพ กล่าวว่า อาการป่วยของรองนายกรัฐมนตรี น่าจะเกิดจากการหักโหมทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อน เพราะ พล.อ.ประวิตร มีภารกิจที่รับผิดชอบหลายด้าน โดยเฉพาะด้านความมั่นคงที่ต้องดูแลติดตามสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ขอยืนยันว่าการลาป่วยของรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ได้เป็นการหลบหนีการวิ่งเต้นของบุคคลใดจากการมาขอตำแหน่งในช่วงปรับ ครม. และช่วงจัดทำโผทหาร รวมถึงไม่ได้มีความขัดแย้ง หรือไม่พอใจใครตามที่มีกระแสข่าว ซึ่งคาดว่ารองนายกรัฐมนตรี จะกลับมาทำงานตามปกติได้ในอาทิตย์หน้า.

"โฆษกกลาโหม" ยัน "ประวิตร" ป่วยจริง แพทย์สั่งให้นอนพักผ่อนที่บ้านจนกว่าจะหาย ไม่มีนัยทางการเมือง ชี้เป็นไข้หวัด คาด มาทำงานได้สัปดาห์หน้า รวมทั้งไม่มีความขัดแย้ง หรือไม่พอใจใคร... 24 ก.ค. 2558 15:40 24 ก.ค. 2558 17:29 ไทยรัฐ