วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.น. เผยคดี 'ชูวงษ์' คืบหน้ากว่า 90% ยังไม่สรุปสาเหตุการตาย

ผบช.น. เผยคดี 'ชูวงษ์' คืบหน้ากว่า 90% ยังไม่สรุปสาเหตุการตาย

  • Share:

"พล.ต.ท.ศรีวราห์" ผบช.น.เผยคดี นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง คืบหน้าไปกว่า 90% แต่ยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิต ต้นเดือน ส.ค.จะเรียกประชุมสรุปอีกครั้ง ขณะผู้การฯ พฐ.มุ่งเป้าอาจตาย เพราะอุบัติเหตุ คาด ต้นสัปดาห์สรุปผลชัดเจน...

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 58 พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้า กรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตว่า จากการเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีนายชูวงษ์ ซึ่งญาติติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตนั้น จากการรวบรวมข้อมูล พิสูจน์หลักฐานนิติเวช และฝ่ายสืบสวน ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าเป็นการเสียชีวิตจากการฆาตกรรม หรือประสบอุบัติเหตุ ซึ่งในส่วนคดีมีความคืบหน้ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งยังต้องรอผลตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เกี่ยวกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ของกองบังคับการตำรวจจราจร ซึ่งจะมีการเรียกประชุมอีกครั้งในต้นเดือนหน้า และคาดว่าจะได้ผลที่ครบถ้วน เบื้องต้นแจ้งข้อหา พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ยังไม่มีข้อหาอื่น

ทั้งนี้ พันตำรวจเอกนายแพทย์พิสิฐ ธรรมสุริยะ นายแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า สาเหตุหลักในการเสียชีวิตมาจากอาการบาดเจ็บทางศีรษะ และส่วนกระดูกสันหลังหักนั้นอาจเป็นปัจจัยเสริม แต่ไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้ทันที โดยยืนยันว่าจากสภาพบาดแผล และเงื่อนเวลาในการเสียชีวิต ไม่พบสิ่งใดผิดปกติ

ด้าน พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. กล่าวว่า ในส่วนประเด็นที่ตั้งข้อสงสัยในเรื่องความเร็วรถยนต์ที่ยังไม่ชัดเจน ซึ่งในเบื้องต้น พันตำรวจโทบรรยินให้การว่า ขับรถ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่กลับไม่พบร่องรอยการเบรก กระทั่งชนขอบฟุตปาท ซึ่งได้เร่งให้ไปคำนวณแรงกระแทกของรถยนต์ว่ามีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้ ยังให้เจ้าหน้าที่ไปทำรายงานว่า การเสียชีวิตจากการโดนแรงกระแทกจากอุบัติเหตุกับการถูกทำร้ายมีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะแพทย์ยืนยันว่าการเสียชีวิตของทั้งสองลักษณะมีความแตกต่างกัน

ขณะที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง หรือ สพฐ. ระบุถึงกรณีการตรวจสอบหลักฐานคดีอุบัติเหตุทางรถยนต์ของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหลักฐานต่างๆ ที่ได้มาอย่างเต็มที่ ด้านหลักฐานที่เป็นคลิปเสียง ที่อ้างว่าเป็นเสียงของ นายชูวงษ์ นั้น ขณะนี้ ยังไม่ได้รับจากทางเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม คาด ภายใน 1-2 วันนี้จะได้รับ

สำหรับการตรวจแอร์แบ็กในรถยนต์นั้นไม่พบความปกติ สาเหตุที่แอร์แบ็กไม่ทำงานนั้น อาจมาจากรถยนต์มีสภาพเก่า อุปกรณ์ในรถจึงเสื่อมไปตามสภาพ ส่วนตำแหน่งที่กระแทกศีรษะจนทำให้ผู้ตายมีอาการสมองบวมนั้นยังทำการตรวจสอบอยู่

"เบื้องต้นแนวโน้มต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบพบนั้นเป็นไปได้ที่จะเป็นอุบัติเหตุ แต่ถึงอย่างไร ก็ยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้งต้องทำการตรวจสอบให้สิ้นกระแสความทุกด้านก่อน คาด ต้นสัปดาห์หน้าจะสามารถสรุปได้ว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากอุบัติเหตุ หรือ การฆาตกรรม ชี้ ถ้าญาติต้องการข้อมูลไปให้กับหน่วยงานอื่นตรวจสอบก็ยินดี โดยในวันนี้จะได้นำข้อมูลที่ตรวจสอบได้ทั้งหมดไปให้พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลรวบรวมอีกครั้ง" พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้