วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนยักษ์! 'ลำพูน' จับติ้วชน 'บุรีรัมย์' ลีกคัพ รอบ 8 ทีม

"ลำพูน วอริเออร์" ทีมจอมล้มยักษ์จากลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ ถูกจับติ้วให้โคจรมาพบกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2015...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.ค. ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ได้มีพิธีการจับสลากประกบคู่การแข่งขันศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2015 รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยมี พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ตัวแทนผู้สนับสนุน, ตัวแทนสโมสร และสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

คู่เอกที่น่าสนใจในรอบนี้ เป็นการพบกันของทีมจอมล้มยักษ์​ "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ทีมดังแห่งลีกดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือ ซึ่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ล้มแชมป์เก่าอย่างทีม "มังกรไฟ" บีอีซี เทโร-ศาสน ต้องโคจรมาพบกับ รองแชมป์เก่า "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะที่อีกหนึ่งทีมดังแห่งภาคอีสาน "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด จากดิวิชั่น 1 

สำหรับการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันกันในระบบเหย้า-เยือน โดยในเกมแรกจะแข่งขันกันในวันพุธที่ 5 สิงหาคม ส่วนนัดที่สองจะแข่งขันกันในวันพุธที่ 16 กันยายน พร้อมกันทุกคู่

ทั้งนี้ ทีมแชมป์โยโยต้า ลีกคัพ 2015 จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน 2 รายการใหญ่ คือ เป็นตัวแทนสโมสรจากประเทศไทย เข้าร่วมศึกฟุตบอลโตโยตา แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2015 ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ และศึกฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ ซึ่งจะพบกับทีมรับเชิญจากศึกเจลีก ของญี่ปุ่น ในช่วงต้นปี 2559 ต่อไป


ผลการจับสลากประกบคู่ รอบ 8 ทีม 

แพร่ ยูไนเต็ด (ดิวิชั่น 2) พบ เพื่อนตำรวจ (ดิวิชั่น 1)

ขอนแก่น ยูไนเต็ด (ดิวิชั่น 2) พบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด (ไทย พรีเมียร์ลีก)

พัทยา ยูไนเต็ด (ดิวิชั่น 1) พบ ศรีสะเกษ เอฟซี (ไทย พรีเมียร์ลีก)

ลำพูน วอริเออร์ (ดิวิชั่น 2) พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ไทย พรีเมียร์ลีก)

"ลำพูน วอริเออร์" ทีมจอมล้มยักษ์จากลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ ถูกจับติ้วให้โคจรมาพบกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2015... 24 ก.ค. 2558 14:43 24 ก.ค. 2558 16:13 ไทยรัฐ