วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉุนดื่มเบียร์หลายแก้ว หนุ่มพม่าโหด มีดฟันคอเพื่อนดับ

ฉุนดื่มเบียร์หลายแก้ว หนุ่มพม่าโหด มีดฟันคอเพื่อนดับ

  • Share:

โมโหดื่มเบียร์หลายแก้ว! หนุ่มพม่าวัย 20 ฆ่าโหดเพื่อนคนงานสัญชาติเดียวกัน ใช้มีดพร้าฟันคอเกือบขาด ใบหน้าแบะ ดับสยองคาห้องพักไม่มีเลขที่ใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 ก.ค.58 ร.ต.ท.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุฆ่ากันตายที่บ้านพักคนงานชาวพม่า ไม่มีเลขที่ หมู่ 3 บ้านไสมุด ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พงส.ผทค. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. พ.ต.ต.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. กำลังชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ จนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง และแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่


ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงานจำนวน 10 ห้อง จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าห้องพักที่ 5 พบศพนายโม อายุ 22 ปี ชาวพม่าสภาพศพมีรอยถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอจนเกือบขาด และที่ใบหน้าด้านขวาถูกฟันจนแบะออก ใกล้กันยังพบนิ้วมือด้านขวาอีก 3 นิ้วถูกฟันจนขาดกระเด็นตกอยู่ข้างกระถางต้นไม้ นอนเสียชีวิตในสภาพหงายหน้าลำตัวพาดอยู่กับโต๊ะนั่งไม้หน้าบ้าน นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงินแถบขาว ในที่เกิดเหตุพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่ 1 เครื่อง ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 เมตร ใกล้กับบ่อเลี้ยงปลา พบมีดพร้าเปื้อนเลือดยาวประมาณ 60 ซม. ตกอยู่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเพื่อนคนงานชาวพม่าที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายหว้องโยเม อายุ 20 ปี คนงานแบกไม้ยางพาราลูกน้องของ นายสุพรศักดิ์ เมืองสวัสดิ์ อายุ 45 ปี หรือที่คนทั่วไปรู้จักว่า อส.สุ ได้ไปซื้อเบียร์จำนวน 6 ขวด แล้วชวนเพื่อนคนงานชาวพม่าที่พักอยู่ด้วยกันประมาณ 5 คน ตั้งวงดื่มกินกันอย่างเมามัน ต่อมาได้มีนายโมผู้ตายที่พักอยู่ห้องติดกัน เดินเข้ามาขอดื่มร่วมวงด้วย ทำให้นายหว้องโยเม ซึ่งไม่ค่อยถูกกันอยู่แล้วได้พูดขึ้นว่า ให้ดื่มได้แก้วเดียวพอ แต่นายโมก็ไม่ฟังยังคงนั่งดื่มต่อไปอีกหลายแก้ว ยิ่งทำให้นายหว้องโยเมไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่งนายโมผู้ตายได้เดินออกมานั่งอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน พร้อมกับโทรศัพท์หาเพื่อนอีกคน ขณะที่นายโมกำลังพูดคุยโทรศัพท์อยู่อย่างสบายอารมณ์ นายหว้องโยเมก็ได้หยิบมีดพร้าที่วางอยู่ใกล้ประตูหน้าบ้านออกมาฟันเข้าที่คอ และใบหน้าของนายโมไปหลายครั้ง จนทำให้นายโมเสียชีวิตอย่างทันทีในที่เกิดเหตุ หลังลงมือฆ่า เพื่อนคนงานชาวพม่าด้วยกันแล้ว นายหว้องโยเมก็ได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังบ้านพักคนงาน ซึ่งเป็นป่ารกทึบ

ต่อมา ชุดสืบสวนได้ออกติดตามล่าตัวนายหว้องโยเมตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเมื่อช่วงสายของวันที่ 24 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. พร้อมชุดสืบสวนได้ให้เพื่อนคนงานโทรศัพท์หลอกล่อไปหาหว้องโยเมถามว่าอยู่ที่ไหนจะเอาข้าวไปให้กิน นายหว้องโยเมหลงกลจึงตอบกลับมาว่า กำลังแอบซ่อนตัวอยู่ที่ในสระน้ำ ใกล้กับถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสงหมู่ 6 บ้านท่าโบถส์ ต.ท่ายาง โดยจะนำดินโคลนไปกองเป็นจุดเด่นให้เห็นอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่จึงให้เพื่อนคนงานนำข้าวไปให้ตามที่นัดหมาย ก่อนจะเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีคำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้