วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนดื่มเบียร์หลายแก้ว หนุ่มพม่าโหด มีดฟันคอเพื่อนดับ

โมโหดื่มเบียร์หลายแก้ว! หนุ่มพม่าวัย 20 ฆ่าโหดเพื่อนคนงานสัญชาติเดียวกัน ใช้มีดพร้าฟันคอเกือบขาด ใบหน้าแบะ ดับสยองคาห้องพักไม่มีเลขที่ใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 ก.ค.58 ร.ต.ท.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุฆ่ากันตายที่บ้านพักคนงานชาวพม่า ไม่มีเลขที่ หมู่ 3 บ้านไสมุด ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ พงส.ผทค. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. พ.ต.ต.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. กำลังชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ จนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง และแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่


ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงานจำนวน 10 ห้อง จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าห้องพักที่ 5 พบศพนายโม อายุ 22 ปี ชาวพม่าสภาพศพมีรอยถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอจนเกือบขาด และที่ใบหน้าด้านขวาถูกฟันจนแบะออก ใกล้กันยังพบนิ้วมือด้านขวาอีก 3 นิ้วถูกฟันจนขาดกระเด็นตกอยู่ข้างกระถางต้นไม้ นอนเสียชีวิตในสภาพหงายหน้าลำตัวพาดอยู่กับโต๊ะนั่งไม้หน้าบ้าน นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงินแถบขาว ในที่เกิดเหตุพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่ 1 เครื่อง ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 เมตร ใกล้กับบ่อเลี้ยงปลา พบมีดพร้าเปื้อนเลือดยาวประมาณ 60 ซม. ตกอยู่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเพื่อนคนงานชาวพม่าที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายหว้องโยเม อายุ 20 ปี คนงานแบกไม้ยางพาราลูกน้องของ นายสุพรศักดิ์ เมืองสวัสดิ์ อายุ 45 ปี หรือที่คนทั่วไปรู้จักว่า อส.สุ ได้ไปซื้อเบียร์จำนวน 6 ขวด แล้วชวนเพื่อนคนงานชาวพม่าที่พักอยู่ด้วยกันประมาณ 5 คน ตั้งวงดื่มกินกันอย่างเมามัน ต่อมาได้มีนายโมผู้ตายที่พักอยู่ห้องติดกัน เดินเข้ามาขอดื่มร่วมวงด้วย ทำให้นายหว้องโยเม ซึ่งไม่ค่อยถูกกันอยู่แล้วได้พูดขึ้นว่า ให้ดื่มได้แก้วเดียวพอ แต่นายโมก็ไม่ฟังยังคงนั่งดื่มต่อไปอีกหลายแก้ว ยิ่งทำให้นายหว้องโยเมไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่งนายโมผู้ตายได้เดินออกมานั่งอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน พร้อมกับโทรศัพท์หาเพื่อนอีกคน ขณะที่นายโมกำลังพูดคุยโทรศัพท์อยู่อย่างสบายอารมณ์ นายหว้องโยเมก็ได้หยิบมีดพร้าที่วางอยู่ใกล้ประตูหน้าบ้านออกมาฟันเข้าที่คอ และใบหน้าของนายโมไปหลายครั้ง จนทำให้นายโมเสียชีวิตอย่างทันทีในที่เกิดเหตุ หลังลงมือฆ่า เพื่อนคนงานชาวพม่าด้วยกันแล้ว นายหว้องโยเมก็ได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังบ้านพักคนงาน ซึ่งเป็นป่ารกทึบ

ต่อมา ชุดสืบสวนได้ออกติดตามล่าตัวนายหว้องโยเมตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเมื่อช่วงสายของวันที่ 24 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. พร้อมชุดสืบสวนได้ให้เพื่อนคนงานโทรศัพท์หลอกล่อไปหาหว้องโยเมถามว่าอยู่ที่ไหนจะเอาข้าวไปให้กิน นายหว้องโยเมหลงกลจึงตอบกลับมาว่า กำลังแอบซ่อนตัวอยู่ที่ในสระน้ำ ใกล้กับถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสงหมู่ 6 บ้านท่าโบถส์ ต.ท่ายาง โดยจะนำดินโคลนไปกองเป็นจุดเด่นให้เห็นอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่จึงให้เพื่อนคนงานนำข้าวไปให้ตามที่นัดหมาย ก่อนจะเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีคำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โมโหดื่มเบียร์หลายแก้ว! หนุ่มพม่าวัย 20 ฆ่าโหดเพื่อนคนงานสัญชาติเดียวกัน ใช้มีดพร้าฟันคอเกือบขาด ใบหน้าแบะ ดับสยองคาห้องพักไม่มีเลขที่ใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบได้ทันควัน 24 ก.ค. 2558 14:43 24 ก.ค. 2558 19:14 ไทยรัฐ