วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อหลับใน ชนต้นไม้หักสองท่อน คนขับรอดหวุดหวิด

สิบล้อหลับใน ชนต้นไม้หักสองท่อน คนขับรอดหวุดหวิด

  • Share:

คนขับรถสิบล้อบรรทุกท่อนมะพร้าว เกิดหลับในขณะขับรถออกจากพังงา มุ่งหน้าสู่ กทม. เหตุเกิดบน ถ.เอเชีย 41 อ.สวี จ.ชุมพร ทำให้รถพุ่งลงร่องกลางถนนชนต้นไม้อย่างจังจนหักสองท่อน ก่อนพลิกคว่ำ ทำได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ จนท.เร่งช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 24 ก.ค. 58 พ.ต.ท.พัฒนา กองช่าง พนักงานสอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกสิบล้อพลิกคว่ำมีคนขับบาดเจ็บถูกอัดติดอยู่ภายใน บริเวณถนนเอเชีย 41 หลัก กม.38 หมู่ 7 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร นำเครื่องตัดถ่างออกไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

รถเสียหลักตกร่องกลางถนน


ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 70-6028 เพชรบุรี พลิกคว่ำอยู่ในร่องกลางถนน สภาพหน้ารถพังยับเยินชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่จนขาดสองท่อน โค่นลมลงมาขวางถนนเลนขวาช่องทางขาล่องใต้ และมีต้นมะพร้าวที่ตัดเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 4 เมตร จำนวนร้อยท่อนหล่นอยู่เกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ต้องกั้นการจราจรให้รถทุกชนิดขาล่องใช้เลนซ้ายช่องทางเดียว

ภายในรถมีคนถูกอัดติดอยู่ทราบเป็นคนขับชื่อ นายนิยม เพชรวงศ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 2 ตำบลเกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา ได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากหน้ารถที่พุ่งชนกับต้นไม้จนขาดสองท่อนยุบเข้าไปอัดติดส่วนขาไว้ไม่สามารถช่วยออกมาได้ หน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดช่วยเหลือนานประมาณ 15 นาที จึงนำร่างออกมาได้และปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลสวี

เจ้าหน้าที่เร่งช่วย นำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายนิยมได้ขับรถบรรทุกท่อนมะพร้าวทั้งหมดมาจาก จ.พังงา ไปส่งที่โรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุสภาพถนนเป็นทางตรง พบมีรอยยางล้อรถคันดังกล่าวที่ขับชิดอยู่เลนในขวามือ วิ่งลงไปในร่องเกาะกลางถนนเป็นทางยาวประมาณ 10 เมตร ไม่มีร่องรอยการเบรกแต่อย่างใด สันนิษฐานว่าคนขับอาจจะหลับใน ทำให้รถที่ขับอยู่เลนในขวามือพุ่งลงไปในร่องกลางถนน ชนเข้ากับต้นไม้ขนาดใหญ่เข้าอย่างจังจนขาดสองท่อน ทำให้รถพลิกคว่ำและคนขับได้รับบาดเจ็บ ถูกอัดติดอยู่ภายในดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตามไปสอบปากคำคนขับที่รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล และพยานแวดล้อมต่างๆ เพื่อหาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้