วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 มะกันช็อก !!  มือปืนยิงสนั่นในโรงหนังที่ลุยเซียนา  ดับ 3 ศพ

มะกันช็อก !! มือปืนยิงสนั่นในโรงหนังที่ลุยเซียนา ดับ 3 ศพ

  • Share:

ชาวอเมริกันสยองขวัญอีกแล้ว..ชายผิวขาว วัยกลางคนก่อเหตุกราดยิงในโรงภาพยนตร์ ที่รัฐลุยเซียนา ขณะแฟนหนังราว 100 คนกำลังเพลิดเพลินกับการดูหนังเรื่อง ‘เทรนเวรค’ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต3 ศพ บาดเจ็บหลายคน รวมทั้ง มือปืนที่หันกระบอกปืนยิงปลิดชีพตัวเองตายตาม

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.58 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุการณ์รุนแรง ชายคนหน่ึงก่อเหตุกราดยิงที่โรงภาพยนตร์แกรนด์ เธียเตอร์ ในเมืองลาฟาเยตต์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 23 ก.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 9 คน รวมถึง มือปืนชายรายนี้ที่ยิงตัวเองตาย ในเวลาต่อมา

ข่าวแจ้งว่า ขณะเกิดเหตุระทึกนั้น กำลังมีผู้คนอยู่ในโรงภาพยนตร์แห่งนี้ เพื่อดูภาพยนตร์เรื่อง ‘เทรนเวรค’ (Trainwreck) ประมาณ 100 คน แต่ทันใดนั้น ได้มีชายคนหนึ่ง ลุกขึ้นใช้อาวุธปืนสั้นกราดยิงไปที่จอฉายหนัง เป็นเวลาถึงประมาณ 20 นาที โดยผู้กำกับการตำรวจในเมืองลาฟาเยตต์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุร้ายเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. พร้อมกับรีบส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัยและรถพยาบาลไปยังโรงหนังแกรนด์ เธียเตอร์ ทันที และเมื่อไปถึง พบว่า มีผู้เสียชีวิต3 คน และหนึ่งในนั้น คือมือปืน ที่ยิงตัวตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า มือปืนชายที่ลงมือก่อเหตุ เป็นชายผิวขาว วัยกลางคน อายุประมาณ 58 ปี เพียงแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อนามสกุลของชายผู้นี้ และเบื้องต้น ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจให้ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญที่โรงภาพยนตร์

นายบ็อบบี จินดัล ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์

ทั้งนี้ เหตุการณ์ใช้อาวุธปืนก่อเหตุกราดยิงที่โรงหนังในรัฐลุยเซียนา เกิดขึ้น หลังจาก 3 ปีก่อน นายเจมส์ ฮอล์เมส ชาวเมืองออโรรา รัฐโคโลราโด ได้เคยใช้อาวุธปืนหลายชนิด ทั้งอาก้า AK-15 และปืนสั้นกราดยิงในโรงหนัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ศพ บาดเจ็บ 70 คน เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2555

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้