วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่ช่วยเพื่อนโดนไฟดูดรอด ตัวเองพลาดดับแทน

คนงานจัดสวนหย่อมใน จ.ภูเก็ต ใช้เครนยกต้นไม้ใหญ่ขึ้นรถเตรียมส่งลูกค้า พลาดท่าโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ถูกไฟดูดตัวสั่น เพื่อนร่วมงานเห็น วิ่งเข้าช่วย ถูกดูดอีกคนจนแน่นิ่ง เสียชีวิตแทน ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ก.ค.58 ร.ต.อ.สมคิด อ่อนจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.ถลาง ว่ามีคนงานถูกไฟดูด โดยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำตัวมาจากริม ถ.บ้านม่าหนิก-เชิงทะเล ใกล้โครงการเดอะวัลเล่ย์ 2 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เข้ามารักษาตัว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้มาชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ

ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายศุภกิจ แก้วนารินทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 3 ต.ห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ คนงานรับจัดสวนหย่อมบริเวณจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย โดยหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตพยายามปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิตตลอดเส้นทาง นำส่งจนกระทั่งถึง รพ.ถลาง

แพทย์และพยาบาลได้พยายามปั๊มหัวใจต่อ แต่ไม่ทัน เนื่องจากอวัยวะภายในร่างกายถูกกระแสไฟฟ้าที่มีขนาดแรงสูงดูด ส่งผลให้หัวใจหยุดเต้นในที่สุด ขณะเดียวกันหน่วยกู้ชีพได้นำตัว นายภูมิมี บุญญาพิทักษ์ อายุ 40 ปี เพื่อนร่วมงานกับนายศุภกิจ ซึ่งถูกไฟดูดเช่นเดียวกัน นำส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.ถลางเช่นเดียวกัน แต่ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายภูมิมีซึ่งเป็นคนขับรถเครนของร้านรับจัดสวนหย่อมบริเวณริมถนนสายดังกล่าวได้ใช้เครนยกต้นไม้ขนาดใหญ่จากบริเวณพื้นดินที่ถูกจัดวางต้นไม้ไว้ เพื่อนำต้นไม้ขึ้นรถบรรทุกส่งให้แก่ลูกค้า โดยมีนายศุภกิจและเพื่อนร่วมงานอีกจำนวนหนึ่งยืนดูอยู่ใกล้ๆ ขณะที่นายภูมิมีกำลังบังคับเครน เพื่อยกต้นไม้ แต่ปลายเครน และต้นไม้กับถูกสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่บริเวณริมถนน ส่งผลให้กระแสไฟจากสายไฟฟ้าแรงสูงวิ่งเข้าสู่ร่างของนายภูมิมีชักดิ้นชักงอ

จากนั้นนายศุภกิจ เห็นเหตุการณ์ไม่รอช้าได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือนายภูมิมี ซึ่งได้สัมผัสกับตัวของนายภูมิมี ทำให้กระแสไฟฟ้าแรงสูงวิ่งผ่านร่างกายนายภูมิมีไปยังนายศุภกิจ ส่งผลให้นายศุภกิจถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดและล้มลงหมดสติแน่นิ่ง จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยรุดเข้าช่วยเหลือนำส่ง รพ.ถลาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายภูมิมีได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คนงานจัดสวนหย่อมใน จ.ภูเก็ต ใช้เครนยกต้นไม้ใหญ่ขึ้นรถเตรียมส่งลูกค้า พลาดท่าโดนสายไฟฟ้าแรงสูง ถูกไฟดูดตัวสั่น เพื่อนร่วมงานเห็น วิ่งเข้าช่วย ถูกดูดอีกคนจนแน่นิ่ง เสียชีวิตแทน ... 24 ก.ค. 2558 12:36 24 ก.ค. 2558 14:49 ไทยรัฐ